Đúng 0h, rất đông người dân Thủ đô tập trung bên đường tàu phố Lê Duẩn chờ xem pháo hoa tại công viên Thống Nhất.

Không khí đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021 khác lạ với việc người dân ít ra đường do dịch Covid-19. Tại Hà Nội chỉ có một điểm bắn pháo hoa duy nhất tại Công viên Thống Nhất. Đúng 0h, rất đông người dân Thủ đô tập trung bên đường tàu phố Lê Duẩn chờ xem pháo hoa tại công viên Thống Nhất. 

Ảnh: Phương Thảo

Ảnh: Việt Linh

An ninh thắt chặt tại Công viên Thống Nhất trước giờ G

Theo ghi nhận lực lượng chức năng đã có mặt quanh khu vực Công viên Thống Nhất - điểm bắn pháo hoa duy nhất tại Hà Nội để đảm bảo an ninh, yêu cầu người dân không tụ tập đông người.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Hà Nội và Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 1.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Hà Nội và Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 2.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Hà Nội và Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 4.

Đứng dọc đường tàu xem pháo hoa đêm giao thừa

Chỉ chưa đầy 1 giờ nữa tới giao thừa, người dân Thủ đô tập trung bên đường tàu phố Lê Duẩn chờ xem pháo hoa tại công viên Thống Nhất

An ninh tại cổng công viên Thống Nhất vẫn được thắt chặt. Những người không có nhiệm vụ không được phép vào trong công viên.

Dòng người ùn ùn đổ về Hồ Gươm tối 30 Tết

Đêm 30 Tết tại Hồ Gươm, rất đông người dân đổ về đây vui chơi mặc dù Hồ Gươm không có điểm bắn pháo hoa tầm cao nào.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 1.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 3.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 6.

Huế đông đúc người đến tham quan, chiêm ngưỡng và chờ đón giao thừa

Ghi nhận tại Thừa Thiên Huế, trước thời khắc Giao thừa Tết Tân Sửu 2021, rất đông người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng và chờ đón khoảnh khắc giao thừa.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 1.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 2.Không khí tối 30 Tết: Người dân Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 5.

Người dân Đà Nẵng xuống đường tham quan, chụp ảnh kỷ niệm

Tại đường hoa Xuân TP Đà Nẵng (dọc tuyến đường Bạch Đằng), rất đông gia đình đưa con cái đi tham quan, chụp ảnh kỷ niệm. Càng về tối, dòng người đổ về đây càng đông. Tuy nhiên mọi người rất nghiêm túc đeo khẩu trang để phòng dịch.

Lực lượng y tế làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

Trong đêm giao thừa, cán bộ y tế cùng lực lượng chức năng không quên nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19, đeo khẩu trang cũng như không tụ tập quá đông người.

Giao thua Tet Tan Suu anh 2

Người Sài Gòn đeo khẩu trang, đổ ra đường đón Tết

Tại TP.HCM, ngay từ 21h người Sài Gòn đã đổ ra đường để chờ đón khoảnh khác chào năm mới Tân Sửu.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 1.

Có thể thấy lượng người đổ ra đường ngày một đông.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 2.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 4.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 7.

Điển hình như trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP.HCM), lượng người đến đây vui chơi khá đông đúc. Tiểu thương bán pháo phụt sáng, pháo giấy bên đường rất nhiều, liên tục bắn pháo giấy chào mời khách mua.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 1.

Không khí tối 30 Tết: Người dân Sài Gòn đeo khẩu trang, ùn ùn đổ ra đường đón chờ khoảnh khắc giao thừa - Ảnh 8.

Ảnh: Hải Ô.

Ảnh: Hải Ô.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước thăm hỏi người dân trong đêm giao thừa

Vào lúc, 20h45, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tại tượng đài vua Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi dâng hương, Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã đi thăm hỏi, động viên người dân và công nhân lao động thủ đô trong đêm giao thừa.

Giao thua Tet Tan Suu anh 3

Ảnh: Việt Linh.

Ảnh: Việt Linh.

Hà Nội kiểm soát nghiêm ở nơi bắn pháo hoa

Lực lượng an ninh có mặt tại công viên Thống Nhất trước giờ bắn pháo hoa. Người dân không được phép vào công viên.

Giao thua Tet Tan Suu anh 1

Giao thua Tet Tan Suu anh 4

TP.HCM đón giao thừa với hàng chục điểm phong tỏa

Tại TP.HCM, để thực hiện chống dịch Covid-19, chính quyền cũng đã quyết định hủy 8 địa điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. Các lễ hội trên địa bàn TP cũng dừng tổ chức, đặc biệt là lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ. Nơi đây chỉ mở cửa đón khách từ 8h-17h.

Giao thua Tet Tan Suu anh 4

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.HCM hiện có gần 40 điểm bị phong tỏa tại 10 quận, huyện và TP Thủ Đức do liên quan các ca mắc Covid-19. Từ ngày 27/1 đến 11/2, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 34 trường hợp mắc Covid-19.

Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa đêm giao Thừa tại 1 điểm duy nhất

Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức một điểm bắn pháo hoa thích hợp với yêu cầu nghiêm ngặt phòng chống dịch COVID-19 vào đêm Giao thừa, đồng thời tường thuật trực tiếp phục vụ nhân dân đón Tết.

Theo đó, Thành phố Hà Nội đã nghiên cứu phương án tổ chức bắn pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại 1 địa điểm thích hợp với yêu cầu nghiêm ngặt phòng chống dịch COVID-19 (không tập trung đông người), để truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân. Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan được giao nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho trận địa bắn pháo hoa và khu vực lân cận, không tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định dừng việc bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã nhân dịp năm mới.

Hà Nội 30 Tết, không khí rộn ràng từ nhà ra ngoài phố

Ngày 30 Tết, một số gia đình ở Hà Nội đã quây quần sum họp với mâm cỗ tất niên bên nhau. Như gia đình bà Phạm Thị Thái và ông Vũ Văn Chinh ở phố Thuỵ Khuê, quận Ba Đình (Hà Nội) tất bật làm cơm cúng tất niên.

Trong khi đó, chiều 30 nhiều quán cà phê tại mở xuyên Tết. Từ những con phố trung tâm, mạn hồ Tây hay cả những con ngõ nhỏ đằng Đống Đa, phía Cầu Giấy... cũng có nhiều quán cà phê nhỏ phục vụ xuyên Tết. Bước vào những quán cà phê có thể cảm nhận được không khí Tết với những cành đào, cây quất, chậu cúc được bày biện khắp nơi. Quán cà phê nào cũng trang hoàng những cành đào mang đậm chất mùa xuân miền Bắc.

Hà Nội chiều 30 Tết: Dân tình rộn ràng rủ nhau đi cà phê ngồi chill dưới cái nắng rực rỡ - Ảnh 3.

Hà Nội chiều 30 Tết: Dân tình rộn ràng rủ nhau đi cà phê ngồi chill dưới cái nắng rực rỡ - Ảnh 5.

Hà Nội chiều 30 Tết: Dân tình rộn ràng rủ nhau đi cà phê ngồi "chill" dưới cái nắng rực rỡ - Ảnh 1.

Tại Thủ đô Hà Nội sáng nay, nhiều cửa hàng vẫn tranh thủ bán nốt hàng hóa trước đêm 30. Như dọc tuyến phố Hàng Bông, đoạn gần ngã ba Phùng Hưng, một cửa hàng vẫn bán xả hàng quần áo thu hút rất đông khách vào chọn mua. 

Tại một số cửa hàng bán giò chả nổi tiếng trên phố Hàng Bông mới tối qua khách còn xếp hàng dài để vào mua, sáng 30 Tết chỉ còn lác đác người tìm đến.

Ngày cuối cùng của năm, các tiểu thương bán đào, quất tại chợ hoa Hà Nội cũng cố gắng bán nốt những cành, cây cuối cùng. Họ nói chấp nhận bán hạ giá, cắt lỗ trước khi sang năm mới. 

Các cành đào được nhiều tiểu thương đem từ nhiều vườn ở Hà Nội như Nhật Tân, Quảng Bá, Phú Thượng... về chợ để bán.

Tuy nhiên đường xá Hà Nội lại khá vắng bóng người qua lại.

khong khi chieu 30 Tet o Ha Noi anh 5

Tại Sài Gòn vẫn tấp nập không khí mua sắm Tết

Nhiều người thường bảo tầm này thì "sắm Tết" gì nữa, nhưng riêng tại Sài Gòn, luôn có 2 khu chợ chào đón những người mua đồ Tết muộn đến những ngày cuối cùng, đó là chợ Phùng Hưng (Quận 5) và chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10). 

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 3.

Đến đây, người dân có thể mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm như thịt cá, rau, trái cây, hoa... Người mua còn tìm được những loại đồ ăn độc lạ, đặc biệt là các món ăn đặc sản của người Hoa như bánh tổ, bánh trái lựu, bánh thận, bánh bông lan... 

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 12.

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là "bánh lựu cầu duyên", mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 13.

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 14.

Hà Nội
72%
30°C
Trung Bình
86 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
28°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 14:50:03 22/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV (T/H) / Tin Nhanh Online