Hàng trăm chiếc xe máy chạy thành đoàn với tốc độ cao đã gây náo loạn QL1 khiến nhiều phương tiện lưu thông vô cùng hoảng sợ.

Thông tin trên tờ Thanh niên cho hay, công an huyện Hàm Tân cho biết, lúc 0 giờ 30 phút ngày 23/5, lực lượng công an phát hiện khoảng 200 mô tô (có hàng trăm chiếc xe độ lại pô và bánh) chạy từ hướng Đồng Nai ra Phan Thiết. Sau đó, đoàn xe này tụ tập tại một cây xăng ở thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân để mở đường đua.

Công an huyện Hàm Tân phối hợp cùng CSGT đã vây bắt, chặn nhóm "quái xế".

Quái xế gây náo loạn trạm xăng. (Nguồn: Nguyễn Thanh Hải).

Thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng này đã bỏ chạy toán loạn trong trạm xăng. Nhiều đối tượng và xe đã bị tạm giữ sau đó. Đoạn clip trên đây ghi lại một phần diễn biến của vụ vây bắt này.

Để giải tán đám đông "quái xế" đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 và giữ vững an ninh trật tự cho ngày bầu cử, Công an huyện Hàm Tân đã đưa các phương tiện này về trụ sở công an huyện tạm giữ. Đồng thời, tiến hành lập biên bản từng trường hợp để xử lý theo quy định pháp luật.

Các "quái xế" bị công an lập biên bản hành chính. Nguồn: Thanh niên.

Các "quái xế" bị công an lập biên bản hành chính. Nguồn: Thanh niên.

Trung tá Nguyễn Ngọc Khôi, Phó trạm trưởng Trạm CSGT Hàm Tân cho biết trên báo Giao thông, các Tổ công tác đã tạm giữ 58 thanh niên cùng với xe máy độ chế, đưa về trụ sở công an tiếp tục xử lý. Hầu hết các xe này không có giấy tờ, đăng ký từ nhiều tỉnh thành khác nhau.

Hà Nội
91%
26°C
Kém
108 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:30:03 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Khôi / Pháp Luật & Bạn Đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/can-canh-vay-bat-nhom-quai-xe-dai-nao-tram-xang-o-dong-nai-tam-giu-58-thanh-nien-cung-hang-chuc-xe-may-do-162212305224417786.htm