Quyết định cấm bay được Cục Hàng không đưa ra sau khi hành khách này không chấp hành quyết định xử phạt hành chính.

Cục Hàng không vừa quyết định cấm bay 9 tháng kể từ 10/8/2022 đến hết 9/5/2023 với hành khách D.V.T trú tại xã Nam Hưng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam không vận chuyển ông D.V.T. trên các chuyến bay nội địa, quốc tế xuất phát từ Việt Nam trong thời hạn bị cấm bay.

Các sân bay có nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với ông D.V.T. theo thời hạn cấm bay.

Trước đó vào ngày 29/6, hành khách này cố tình hút thuốc trên chuyến bay VJ 134 dù được tiếp viên thông báo chuyến bay.

Tổ bay đã lập biên bản xử phạt và báo với nhà chức trách sân bay đến. Khi máy bay hạ cánh xuống Nội Bài, lực lượng an ninh hàng không đã áp tải ông D.V.T. rời máy bay và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc sau đó đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với hành khách D.V.T. bằng hình thức phạt tiền. Tuy nhiên, quá thời hạn đóng phạt, hành khách D.V.T. vẫn không chấp hành quyết định xử phạt.

Hành khách vi phạm quy định hút thuốc lá trên máy bay sẽ bị xử lý theo Nghị định 162/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Mức phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.

Trước khi máy bay khởi hành, tiếp viên hàng không đều thông báo để hành khách biết không được hút thuốc trên máy bay.

Cục Hàng không từng ra quyết định cấm bay với các hành khách vì hút thuốc, xô xát với hành khách, trộm cắp điện thoại di động của hành khách khác tại điểm soi chiếu an ninh ở sân bay.

Hà Nội
74%
15°C
Kém
117 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Kém
134 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:21:02 10/12/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Diệu Thanh / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/cam-bay-9-thang-hanh-khach-hut-thuoc-tren-may-bay-post1343541.html?