Ngày 16/5, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, vừa phát hiện 7 người Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly tại Lạng Sơn, nhưng không vào Quảng Ngãi để tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định mà đã thuê khách sạn ở lại Đà Nẵng.

Ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, theo quy định, sau khi cách ly tập trung xong, phải tiếp tục theo dõi sức khỏe 7 ngày tại nhà, nơi lưu trú. Nhóm 7 người Trung Quốc này đã hoàn thành cách ly tập trung tại Lạng Sơn, điểm đến của họ sau khi rời khu cách ly là vào Quảng Ngãi. Tuy nhiên, ngày 14/5, khi tới sân bay Đà Nẵng, không biết vì lý do gì họ đã không vào Quảng Ngãi mà thuê khách sạn ở lại Đà Nẵng.

"Khách sạn tiếp nhận 7 người Trung Quốc trên đã chủ động báo với chính quyền địa phương. Sau đó, các lực lượng chức năng đã giữ tất cả lại và xét nghiệm, cho kết quả âm tính. Hiện Đà Nẵng đã liên hệ với Sở y tế Quảng Ngãi bố trí lực lượng ra đón nhóm người này về. Khách sạn trên cũng phải ngừng hoạt động 7 ngày. Riêng 7 cá nhân trên bị xử phạt vì vi phạm quy định cách ly", ông Thạnh thông tin.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Liên quan đến vụ việc này, Thành Ủy Đà Nẵng cũng đề nghị công an thành phố làm rõ 7 trường hợp này có đúng là chuyên gia, hay giả mạo. Quận Hải Châu cũng đang xem xét khen thưởng cho khách sạn đã tố giác nhóm người Trung Quốc này.

Ngoài ra, Sở Y tế Đà Nẵng cũng lưu ý phía sân bay khi có các chuyến bay đưa người hoàn thành cách ly về thì phải thông báo với đầu ra, địa phương tiếp nhận để quản lý. Đồng thời khuyến khích các cơ sở lưu trú trên địa bàn chủ động thông báo, tố giác các đối tượng tới lưu trú có biểu hiện vi phạm.

Hà Nội
69%
31°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 21:15:03 30/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khương Mỹ / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cach-ly-xong-7-chuyen-gia-trung-quoc-khong-ve-quang-ngai-ma-ghe-da-nang-thue-khach-san-o-lai-161211605151008322.htm