VKS đề nghị HĐXX xử phạt các bị cáo năm án tử hình và một án chung thân.

Ngày 2/7, TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm vụ Vũ Hồng Sơn (SN 1977, biệt danh Sơn Liệu, quê Nam Định) cùng các đồng phạm bị truy tố về các tội danh mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cơ quan công tố cho rằng các bị cáo khi bị bắt đã bị thu giữ hơn 10 bánh heroin có trọng lượng tổng là hơn 3.400 gram. Vì vậy, đại diện VKS đề nghị HĐXX xử nghiêm các bị cáo. Cụ thể, bị cáo Sơn, Lê Thị Kim Ánh, Đỗ Duy Khanh, Trần Thị Lương, Nguyễn Thị Bích Trâm và Lâm Văn Phong mức án tử hình. Riêng bị cáo Nguyễn Huỳnh Minh Châu bị đề nghị mức án tù chung thân. 

Các bị cáo tại phiên tòa sáng 2/7.

Các bị cáo tại phiên tòa sáng 2/7.

Theo hồ sơ, Sơn có sáu tiền án về các tội trộm cắp tài sản, cướp tài sản và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Sau 20 năm thụ án, tháng 4/2013, Sơn dấn thân vào con đường buôn bán "cái chết trắng". Với "thành tích" dày cộm, "trùm" Sơn tỏ ra liều lĩnh và manh động. Sơn sang Campuchia bỏ ra 3.000 USD mua một khẩu súng và vài chục viên đạn để "phòng thân". Sau đó lúc nào Sơn cũng luôn mang theo "hàng nóng" bên mình.

Sau khi tìm được nguồn ma túy từ Nam Định, Sơn vận chuyển vào TP.HCM tiêu thụ, phân nhỏ chuyển lại cho các "đại lý" cấp dưới bán cho con nghiện. Còn Sơn ung dung thuê phòng tại một khách sạn quận 11 làm chỗ ở.

Bị cáo Sơn (áo xanh) và các bị cáo khác được dẫn giải về trại giam sau phiên xử.

Bị cáo Sơn (áo xanh) và các bị cáo khác được dẫn giải về trại giam sau phiên xử.

Chiều ngày 29/6/2014, lực lượng công an đã phối hợp vây bắt "ông trùm" ma túy này. Trước khi tra tay vào còng, ông trùm này vẫn tỏ ta khá lì lợm, hung hăng khi khẳng định với các công an là: "Nếu các anh chậm một chút mà tôi kịp nổ súng thì có một đến hai anh đã phải hy sinh"...

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, HĐXX quyết định nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào ngày 3/7.


Hà Nội
88%
19°C
Rất xấu
290 US AQI
Rất xấu Cảnh báo sức khỏe khẩn cấp. Ảnh hưởng đến tất cả cư dân
Ho Chi Minh City
38%
32°C
Trung Bình
85 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 12:00:01 21/02/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Yến / Pháp Luật TP.HCM