Bát canh khoai sọ nấu với rau rút tạo nên hương vị lạ bởi vì bản thân loại rau này như một loại rau gia vị, có mùi thơm dịu nhẹ, mang lại cho cả gia đình bạn một bữa ăn ngon cơm và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Sườn lợn.

- Khoai sọ/khoai môn/khoai thơm.

- Hành tím.

- Rau rút.

- Nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:

- Khoại gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

- Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.

- Sườn heo bạn rửa sạch sau đó chắt thành từng miếng vừa ăn.

- Ướp sườn với ít mắm và một chút hành tím để cho sườn ngấm gia.

- Sau đó cho lên bếp đảo đều, sườn vừa chính bên ngoài thì cho hết khoai vào đảo cùng khoảng một đến hai phút.

- Sau đó cho nước vào ngập khoai rồi đun nhỏ lửa cho tới khi sườn và khoai chính nhừ.

Bí quyết nấu canh khoai sọ rau rút ngon bổ dưỡng cho ngày hè - Ảnh 1

- Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.

Chúc các bạn thành công!

Hà Nội
94%
22°C
Trung Bình
71 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Trung Bình
83 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:25:02 18/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Việt Hương (T/h) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-nau-canh-khoai-so-rau-rut-ngon-bo-duong-cho-ngay-he-a361590.html