Lúc vừa bị tổ công tác Y19/141 dừng xe, người đàn ông trung niên liên tục đề nghị bỏ qua với lý do "nhà ngay gần đây". Tới khi bị phát hiện giấu một gói ma túy loại heroin khá lớn trong túi, đối tượng bị "đứng hình", rồi lại xin tha vì... "đã về tới gần nhà rồi" (?!).

Chiều 19/2/2020, tổ công tác Y19/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Đào Phan Anh (Đội CSGT số 7, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Giảng Võ - Trần Huy Liệu (phường Cát Linh, quận Đống Đa).

Đến 16h5, tổ công tác phát hiện một cặp đôi nam nữ đi xe máy Vision không đeo BKS và có dấu hiệu nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Người đàn ông bị Cảnh sát 141 phát hiện giấu gói heroin trong túi quần.

Người đàn ông bị Cảnh sát 141 phát hiện giấu gói heroin trong túi quần.

Khi đưa phương tiện vào khu vực căng dây của chốt 141, người đàn ông trung niên điều khiển xe liên tục đề nghị bỏ qua, với lý do "có tuổi rồi" và "nhà ngay gần đây". Dù vậy, cán bộ làm nhiệm vụ đã giải thích rõ và kiên quyết yêu cầu người này chấp hành việc kiểm tra hành chính.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong túi quần bên phải của người đàn ông trên có một gói nilon đựng cục bột màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã phải thừa nhận đây là heroin, do anh ta mua về để sử dụng.

Gói heroin được phát hiện trong túi quần của đối tượng.

Gói heroin được phát hiện trong túi quần của đối tượng.

Danh tính của người đàn ông được làm rõ là Nguyễn Đức Trận (SN 1975, trú tại phố Tôn Đức Thắng, phường Cát Linh, quận Đống Đa).

Kết quả giám định sau đó cho biết, khối lượng heroin mà Trận giấu trong người là 1,952 gr.

Thiếu tá Đào Phan Anh cho biết: "Trong quá trình xử lý vi phạm, chúng tôi thường xuyên đối mặt với những lời đề nghị bỏ qua, khi họ luôn nại lý do là 'nhà ngay gần đây, chỉ đi một đoạn'.

Đặc biệt ở trường hợp vừa qua, đối tượng vi phạm liên tục nói to hòng gây sức ép, rằng anh ta đã có tuổi, nhà gần, nên loanh quanh, không hợp tác việc kiểm tra hành chính lúc đầu. Tuy vậy, chúng tôi rất kiên quyết và chủ động, không để đối tượng có cơ hội thoát".

Sau khi làm rõ, tổ Y19/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Cát Linh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội
77%
30°C
Trung Bình
85 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:15:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trung Hiếu / An ninh Thủ đô

Nguồn: https://anninhthudo.vn/phap-luat/clip-bi-canh-sat-141-phat-hien-goi-heroin-doi-tuong-xin-tha-vi-gan-nha/843675.antd