Theo các chuyên gia nghiên cứu về hiện tượng dịch chuyển tức thời, những trường hợp dưới đây hoàn toàn là những câu chuyện có thật trong lịch sử.

Bi an nhung truong hop dich chuyen tuc thoi noi tieng nhat lich su

Gil Perez là một người lính Tây Ban Nha sống ở Philippines vào thế kỷ XVI. Ông thuộc đội cận vệ có nhiệm vụ canh gác cho Palacio Del Gobernador - tòa nhà thống đốc Manila. Vào ngày 24/10/1593, thống đốc Manila - Gomez Perez Dasmarinas bị hải tặc Trung Hoa ám sát cũng chính là bước ngoặt cuộc đời ông.

Bi an nhung truong hop dich chuyen tuc thoi noi tieng nhat lich su-Hinh-2

Gil Perez sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ của mình cảm thấy vô cùng mệt mỏi, ông bèn dựa vào một bức tường để nghỉ ngơi trong chốc lát. Chỉ trong nháy mắt, Gil Perez xuất hiện tại một nơi cách Manila gần 17 nghìn km. Đó là Plaza Mayor tại thành phố Mexico. Khi ấy, Gil vẫn mặc trên mình bộ quần áo lính cận vệ Philippines.

Bi an nhung truong hop dich chuyen tuc thoi noi tieng nhat lich su-Hinh-3

Sự xuất hiện của Gil khiến tất cả mọi người xung quanh ông ngạc nhiên và chính cả bản thân ông cũng vậy. Gil không nhớ gì về việc làm thế nào ông có thể dịch chuyển tới được Mexico xa xôi chỉ sau một giấc ngủ. Gil Perez đem câu chuyện lạ lùng của mình kể cho những người xung quanh.

Bi an nhung truong hop dich chuyen tuc thoi noi tieng nhat lich su-Hinh-4

Những người ở thành phố Mexico cho rằng, Gil Perez là lính đào ngũ và có thể liên quan tới quỷ Satan nên đem bỏ tù ông. Hai tháng sau, tin tức từ Manila truyền tới thành phố Mexico qua con tàu Manila Galleon.

Bi an nhung truong hop dich chuyen tuc thoi noi tieng nhat lich su-Hinh-5

Mọi thứ đều giống như câu chuyện mà người lính bí ẩn bị bỏ tù kể lại. Thậm chí, có người trên tàu này còn từng nhìn thấy Gil Perez làm nhiệm vụ ngày 24/10/1593.

Bi an nhung truong hop dich chuyen tuc thoi noi tieng nhat lich su-Hinh-6

Mọi chuyện vỡ lẽ, Gil Perez được thả tự do và trở về Philippines tiếp tục làm lính cận vệ. Tuy nhiên, sau lần dịch chuyển bí ẩn ấy, Gil Perez không bao giờ thực hiện lại được khả năng đó thêm lần nào nữa.

Bi an nhung truong hop dich chuyen tuc thoi noi tieng nhat lich su-Hinh-7

Thí nghiệm Philadelphia ám chỉ một dự án tuyệt mật của Hải quân Mỹ khi ấy có tên là "Dự án Cầu vồng". Họ cố gắng nguỵ trang một con tàu và biến nó thành vô hình trên rada quân địch.

Bi an nhung truong hop dich chuyen tuc thoi noi tieng nhat lich su-Hinh-8

Tuy nhiên, chuyện kể rằng thí nghiệm này đã thất bại thảm hại – con tàu không chỉ biến mất hoàn toàn khỏi Philadelphia mà nó còn bị dịch chuyển đến Norfolk, Virgina cách đó 320 km rồi được đưa quay trở lại sau 10 giây. Khi con tàu xuất hiện trở lại, một số thủy thủ đã bị kẹt vào vách ngăn các khoang tàu, số khác bị rối loạn thần kinh, một số bị mất tích hoàn toàn, một số báo cáo đã du hành đến tương lai rồi quay trở lại.

Bi an nhung truong hop dich chuyen tuc thoi noi tieng nhat lich su-Hinh-9

Có giả thuyết cho rằng, nhà phát minh nổi tiếng Nikola Tesla, người từng phụ trách vai trò giám đốc kỹ thuật và nghiên cứu của Công ty phát thanh Mỹ vào thời đó, chính là người tiến hành các tính toán và các bản vẽ thiết kế cần thiết, đồng thời cung cấp máy phát cho thí nghiệm này. Tuy nhiên, ông đã qua đời vài tháng trước khi thí nghiệm được tiến hành.

Bi an nhung truong hop dich chuyen tuc thoi noi tieng nhat lich su-Hinh-10

Phi công người Mỹ Bruce Gernon đã sống sót để kể lại câu chuyện của mình tại Tam Giác Quỷ. Năm 1970, trong khi ông Gernon, cha ông và một đối tác làm ăn đang bay từ Bahamas đến Florida, ông đã báo cáo nhìn thấy một đám mây kỳ lạ ngay đằng trước máy bay.

Bi an nhung truong hop dich chuyen tuc thoi noi tieng nhat lich su-Hinh-11

Ông cho biết, sau đó khi máy bay áp sát, đám mây này đã hình thành một cái hố hình bánh vòng trông giống như một cơn gió xoáy như một đường hầm vô cùng kỳ lạ. Ông Gernon nói rằng cuối cùng ông đã bay ra khỏi đường hầm, và ông liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Miami, nhưng họ không thể tìm thấy máy bay của ông trên màn hình radar.

Bi an nhung truong hop dich chuyen tuc thoi noi tieng nhat lich su-Hinh-12

Sau một vài phút, đài kiểm soát không lưu đã liên lạc lại với ông Gernon để cho ông biết rằng họ đã xác nhận được vị trí của ông: trên bầu trời thành phố Miami. Gernon cảm thấy điều này thật khó tin bởi vì ông mới chỉ bay được 33 phút, và với vị trí hiện tại của ông trên bầu trời thành phố Miami, ông hẳn đã phải cần đến khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ.

Hà Nội
99%
22°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 08:18:03 24/05/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thùy Dung (T.H) / Tri thức và Cuộc sống

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/bi-an-nhung-truong-hop-dich-chuyen-tuc-thoi-noi-tieng-nhat-lich-su-1699971.html