Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã đăng tải một video về phòng thí nghiệm, vốn là trung tâm của những giả thuyết âm mưu về virus corona.

Tổng thống và các quan chức Mỹ từng cho rằng virus corona bị rò rỉ từ Viện Virus học Vũ Hán, theo StraitsTimes. Để đẩy lùi những cáo buộc cơ sở nghiên cứu trên là nguồn gốc đại dịch toàn cầu đang diễn ra, CCTV công bố những thước phim bên trong phòng thí nghiệm P4 của viện.

Viện Virus học Vũ Hán. Ảnh: Global Times

Viện Virus học Vũ Hán. Ảnh: Global Times.

Theo SCMP, Viện Virus học Vũ Hán được thành lập năm 2018 khi Trung Quốc thấy cần thiết phải nghiên cứu về những mầm bệnh chết người và có khả năng lây lan cao sau khi nước này chiến đấu với đại dịch SARS 2002-2003.

Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 hoành hành khắp nơi, Viện Virus học Vũ Hán đã thu hút sự chú ý của toàn cầu, Một số người cho rằng đây là nguồn gốc của lây nhiễm. Mỹ đã yêu cầu được tiếp cận cơ sở nghiên cứu này để điều tra thông tin trên.

Một nhân viên bên trong phòng thí nghiệm P4. Ảnh: NDTV.

Một nhân viên bên trong phòng thí nghiệm P4. Ảnh: NDTV.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của giới truyền thông mới đây, Giám đốc Viện Virus học đã phủ nhận mọi cáo buộc. Các chuyên gia về bệnh lây nhiễm cũng khẳng định, virus không thể rò rỉ từ cơ sở này.


Hà Nội
78%
28°C
Trung Bình
84 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
62%
32°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 14:55:03 15/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoài Linh / VietNamNet

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/ben-trong-phong-thi-nghiem-bi-nghi-tao-ra-virus-corona-656715.html