Dù trải qua ca phẫu thuật kéo dài 2.5 tiếng thành công, các bác sĩ cho biết tiên lượng của bé trai 4 tuổi bị dượng dùng kéo đâm xuyên từ mắt vào não vẫn rất xấu, chưa thể nói trước điều gì.

Thông tin này được đại diện Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết vào trưa 25/12, sau khi bệnh viện vừa phẫu thuật cho bệnh nhi M.N.C.N.K. (4 tuổi, quê Ninh Thuận) trường hợp bị dượng đâm bằng kéo xuyên mắt trái vào não.

Trước đó vào ngày 22/12, bé K. được người nhà đưa đến BV đa khoa tỉnh Ninh Thuận trong tình trạng chảy nhiều máu, xuất huyết não, hôn mê... Kết quả chụp phim ghi nhận nạn nhân bị một vết thương dài từ hố mắt trái xuyên bán cầu não phải, chảy máu não.

Các bác sĩ cho biết, tiên lượng bệnh nhi rất nặng.

Các bác sĩ cho biết, tiên lượng bệnh nhi rất nặng.

Theo thông tin từ gia đình, mẹ bé bận đi làm thuê nên gửi bé ở nhà dì ruột. Chiều 22/12 người dượng (chồng của dì) đi nhậu về.

Không hiểu vì nguyên nhân gì, người đàn ông cầm kéo lao đến và khiến cây kéo đâm từ mắt trái xuyên vào não bé.

Sau khi sơ cứu, sử dụng thuốc chống phù não, dùng kháng sinh, thở máy, truyền máu... vì vết thương quá nặng, bé được chuyển đến tuyến trên.

Mẹ bé đau đớn kể lại sự việc.

Mẹ bé đau đớn kể lại sự việc.

Tại BV Nhi đồng 2, bé K. được phẫu thuật vá màng cứng, mở sọ giải áp do chấn thương sọ não. Ca mổ kéo dài 2.5 tiếng thực hiện thành công, tuy nhiên theo các bác sĩ chưa thể nói trước điều gì vì gia đình đã rút kéo ra trước khi đưa đến BV. Do đó, không rõ thời gian xuất huyết não kéo dài bao lâu.

"Trong thời gian chuyển viện từ quê vào TP.HCM bệnh nhi có thể chảy máu nhanh, thiếu oxy não, thiếu máu não... Tiên lượng hiện tại của bé rất là xấu, tri giác gần như mất hoàn toàn, tình trạng phù não rất nặng.

Khó nói trước được điều gì ở những ngày sắp tới, nếu tình trạng ổn thì mới kiểm soát việc dẫn lưu để cai máy. Chúng tôi sẽ cố gắng bảo tồn nhãn cầu bị đâm thủng, nếu không giữ được thì phải bỏ để tránh nhiễm trùng" - bác sĩ điều trị cho biết.

Bệnh nhi đang nằm tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc trong tình trạng hôn mê sâu.

Bệnh nhi đang nằm tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc trong tình trạng hôn mê sâu.

Hiện bé vẫn đang nằm điều trị, theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của BV trong tình trạng hôn mê sâu.

Được biết mẹ bé là người dân tộc thiểu số. Theo thông tin từ gia đình sau khi sự việc xảy ra, công an đã vào cuộc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Hà Nội
90%
26°C
Trung Bình
52US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
28°C
Trung Bình
64US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:40:02 14/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Lê / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/be-trai-4-tuoi-nghi-bi-duong-dung-keo-dam-xuyen-mat-vao-nao-phai-phau-thuat-hon-2-tieng-dong-ho-hien-hon-me-sau-tien-luong-rat-xau-162202512143958414.htm