Do vợ chồng anh D. vay tiền của "Chúc nhị" chưa trả được nên đối tượng thuê hai "đàn em" đến tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà để đe dọa.

Cơ quan chức năng khám xét nhà Chúc nhị.

Cơ quan chức năng khám xét nhà Chúc nhị.

Ngày 8/11, Công an thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã bắt khẩn cấp Lê Mai Anh (SN 1962, trú tại phường Bồ Xuyên) để điều tra hành vi hủy hoại tài sản.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h40 ngày 6/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình nhận được đơn trình báo của anh D. (trú tại Thái Bình) về việc khoảng 23h25 phút cùng ngày, có 2 đối tượng nam giới đi xe máy đến khu vực gần nhà anh D., sau đó, ném túi nilon đựng sơn màu đỏ vào cửa, tường nhà và các hộp sản phẩm yến xào Khánh hòa của gia đình.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình tập trung điều tra, xác minh.

Qua đó xác định, dưới sự chỉ đạo của Lê Mai Anh (biệt danh Chúc nhị), khoảng 23h25 phút ngày 6/11, các đối tượng Hoàng Long Bách (SN 1995, Tam Quang, Vũ Thư, Thái Bình), Đỗ Văn Hùng (SN 1991, Tân Học, Thái Thụy, Thái Bình) đã sử dụng sơn cho vào túi bóng để ném vào nhà anh D..

Cơ quan công an đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Mai Anh, thu giữ một số vật dụng mà đối tượng cùng đồng phạm gây án.

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 7/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Anh, Bách và Hùng để điều tra hành vi hủy hoại tài sản.

Theo lời khai ban đầu của Bách, Hùng, vì anh vợ của D. nợ tiền vợ chồng "Chúc nhị" chưa trả hết, để khủng bố tinh thần, "Chúc nhị" đã giao các đối tượng làm việc trên.

Vợ chồng "Chúc nhị" chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, kinh doanh, cho vay thế chấp, thực chất là núp bóng dưới mô hình doanh nghiệp để hoạt động "tín dụng đen".

Hà Nội
91%
26°C
Trung Bình
52 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:10:02 23/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng An / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bat-khan-cap-ong-trum-cho-vay-lai-chuc-nhi-o-thai-binh-162200811183903703.htm