Lionel Messi chuẩn bị kết thúc kỳ nghỉ hè để đặt bút gia hạn hợp đồng thêm 5 năm cùng Barcelona.

Theo Marca, Barca được gỡ rối trong vụ gia hạn Messi khi La Liga sắp nhận khoản tiền tài trợ 2,7 tỷ euro. Đội chủ sân Camp Nou được chia khoảng 270 triệu euro, trong đó có 40,5 triệu euro để nới rộng quỹ lương.

Như vậy, Barca sẽ đủ điều kiện giữ chân Messi thêm 5 năm. Trước đó, siêu sao người Argentina đồng ý giảm 50% lương để cùng CLB chia sẻ gánh nặng trong giai đoạn khủng hoảng. Siêu sao sinh năm 1987 dự định khoác áo Barca thêm 3 tới 4 năm, sau đó chuyển đến Mỹ thi đấu và trở thành đại sứ của sân Camp Nou khi giải nghệ.

Messi sẽ tập luyện trở lại khi ký hợp đồng với Barca. Ảnh: Getty.

Messi sẽ tập luyện trở lại khi ký hợp đồng với Barca. Ảnh: Getty.

Messi trở thành cầu thủ tự do kể từ ngày 1/6. Một năm trước, thủ quân Barca làm mọi cách để được ra đi. Nhưng sau một năm biến động, Messi quyết gắn bó với CLB. Hai tháng qua, không có đội bóng nào nhảy vào chèo kéo Messi rời Camp Nou.

Marca nhấn mạnh khoản trợ cấp giúp Barca có nhiều lợi thế để giữ chân Messi. Tuy nhiên, "Gã khổng lồ" xứ Catalonia phải tiếp tục thanh lọc đội hình để cân đối quỹ lương và đăng ký các tân binh Sergio Aguero, Memphis Depay vào danh sách thi đấu.

Lúc này, quỹ lương Barca phình to vì chưa thể thanh lọc những cầu thủ bị liệt vào danh sách phải ra đi bao gồm Antoine Griezmann, Philippe Coutinho, Miralem Pjanic, Samuel Umtiti và Ousmane Dembele.

Trong đó, Pjanic và Umtiti là hai trường hợp bắt buộc ra đi. Barca sẵn sàng bán rẻ Coutinho. Còn với Griezmann, mức giá cho tiền đạo người Pháp dự kiến không rẻ, do đó chưa CLB nào sẵn sàng giải cứu ngôi sao này.

Hà Nội
87%
26°C
Kém
104 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
23°C
Tốt
17 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 07:00:03 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Viết Tuệ / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/barca-duoc-giai-cuu-trong-vu-gia-han-messi-post1247375.html