Trong một bài viết được đăng mới đây, tờ Sina tỏ ra bất bình khi đọc được những lời đánh giá của một số fan Việt Nam về tuyển Trung Quốc.

Tờ Sina mở đầu: "Một tờ báo nổi tiếng của Việt Nam đã đăng tải một bài viết nói về bóng đá Trung Quốc. Bài báo đó nhắc tới những thành tích của bóng đá Trung Quốc trong thời gian qua. Tuy nhiên thật không ngờ ở dưới phần bình luận, fan Việt Nam lại có nhiều lời lẽ chế giễu ĐTQG của chúng ta".

Sau đó, tờ Sina trích dẫn nội dung của bài báo kể trên. Bài viết có đoạn nói về 2 trạng thái đối nghịch của tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trạng thái đầu tiên chính là lúc HLV Lippi cùng tuyển Trung Quốc liên tục có kết quả không tốt trước Syria và Philippines ở giai đoạn lượt đi. Điều đó dẫn tới việc chiến lược gia này từ chức.

Tình hình chỉ khả quan ở giai đoạn lượt về, khi tuyển Trung Quốc với góp mặt có nhiều cầu thủ nhập tịch đã thi đấu ấn tượng để giành vé tới vòng loại cuối cùng. Wu Lei là người góp công lớn nhất với màn trình diễn xuất sắc.

Tuyển Trung Quốc thi đấu lột xác ở giai đoạn lượt về vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Tuyển Trung Quốc thi đấu lột xác ở giai đoạn lượt về vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Ở phần bình luận bài viết, một số CĐV Việt Nam có bình luận chế giễu tuyển Trung Quốc. Tờ Sina chọn ra một số bình luận tiêu biểu:

"Tôi nghĩ tuyển Trung Quốc là đội yếu nhất vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Chúng ta không đề cập tới Lebanon, vì đội bóng này sẽ không gặp Việt Nam. Tôi hy vọng Việt Nam và Trung Quốc sẽ chung bảng với nhau".

"Một đất nước với dân số lên tới hơn 1 tỷ dân như Trung Quốc mà lại phụ thuộc vào các cầu thủ nhập tịch sao".

"Tuyển Trung Quốc vào được World Cup 2002 vì không phải chạm mặt 2 đội chủ nhà Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên may mắn đó chỉ xuất hiện 1 lần mà thôi".

Những lời bình luận kể trên của các fan Việt Nam khiến tờ Sina rất bất bình. Họ đánh giá về điều đó như sau: "Có thể thấy CĐV Việt Nam không có được cái nhìn đúng đắn về tuyển Trung Quốc. Điều này cho thấy họ thực sự quá ngạo mạn, vì xét trên góc độ chuyên môn, tuyển Trung Quốc vẫn tỏ ra trên cơ so với Việt Nam.

Chúng ta đang ở nhóm hạt giống số 4 trong số 12 đội tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi Việt Nam chỉ nằm ở nhóm hạt giống số 6. Điều này đồng nghĩa cả hai có thể chung bảng với nhau. Nếu trường hợp ấy xảy ra, tuyển Trung Quốc sẽ có cơ hội tuyên bố với Việt Nam rằng chúng ta mới là đội vượt trội hơn".

Hà Nội
86%
27°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Tốt
16 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:05:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đặng Phong / Pháp Luật và Bạn Đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-trung-quoc-fan-viet-qua-ngao-man-ho-can-hieu-dt-trung-quoc-vuot-troi-so-voi-dt-viet-nam-162212306212952151.htm