Trước tình hình các ca mắc bệnh bạch hầu tăng lên từng ngày, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đang chuẩn bị tiêm vắc-xin phòng chống bạch hầu cho 7.500 cán bộ, nhân viên y tế.

Sáng 20/7, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã có buổi làm việc với ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk về tình hình và công tác phòng chống dịch, trong đó có bệnh bạch hầu.

Đắk Lắk đang tổ chức cách ly hàng ngàn hộ dân tại 5 huyện để phòng chống bạch hầu.

Đắk Lắk đang tổ chức cách ly hàng ngàn hộ dân tại 5 huyện để phòng chống bạch hầu.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, tính đến sáng 20/7, toàn tỉnh có 18 trường hợp dương tính với bạch hầu tại 5 huyện gồm: Lắk, M'Đrắk, Cư M'gar, Krông Bông và Cư Kuin. Trong đó, một trường hợp vừa được phát hiện dương tính với bạch hầu là thanh niên 19 tuổi (ngụ xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông). Trong số 18 trường hợp dương tính với bạch hầu nói trên, có 9 người lành mang trùng.

Đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng làm việc tại Đắk Lắk.

Đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng làm việc tại Đắk Lắk.

Trước tình hình nói trên, ngành Y tế Đắk Lắk đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp phòng chống bệnh bạch hầu. Ngành Y tế đã lấy tổng cộng 138 mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm. Đồng thời, đã triển khai tiêm vắc-xin phòng chống bệnh bạch hầu cho các địa phương có trường hợp dương tính. Chuẩn bị tiêm vắc-xin Td cho 7.500 cán bộ, nhân viên y tế trên toàn tỉnh. Dự kiến, tổng số liều vắc-xin phòng bạch hầu cho toàn tỉnh là 3,7 triệu liều, tiêm 2 vòng.

7.500 cán bộ, nhân viên y tế sẽ được tiêm vắc-xin phòng bệnh bạch hầu.

7.500 cán bộ, nhân viên y tế sẽ được tiêm vắc-xin phòng bệnh bạch hầu.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho hay số ca dương tính với bạch hầu đang tăng lên từng ngày. Do đó, cần phải triển khai sớm công tác tiêm vắc-xin để kịp thời ngăn chặn và phải có kế hoạch cụ thể. Đối với những khu vực đang có bệnh thì phải được ưu tiên trước.

Đại diện Cục Y tế Dự phòng cho rằng cần ưu tiên triển khai tiêm vắc-xin phòng bạch hầu ở các vùng sâu, vùng xa trước để ngăn chặn tình trạng lây lan của bệnh bạch hầu.

Hà Nội
94%
22°C
Xấu
154 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
38%
33°C
Trung Bình
93 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 13:00:03 08/03/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Cao Nguyên / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bach-hau-tang-tung-ngay-7500-can-bo-nhan-vien-y-te-dak-lak-duoc-tiem-vac-xin-20200720122321233.htm