HĐXX cấp phúc thẩm bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà H. đòi Công ty Phương Trang bồi thường hơn 900 triệu đồng.

Chiều 8/3, TAND TP.HCM đã tuyên bác kháng cáo của nguyên đơn, giữ nguyên án sơ thẩm trong vụ tranh chấp bồi thường sức khỏe, tính mạng bị xâm phạm khi vận chuyển hành khách giữa bà L.T.T.H. (đã mất) với Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang Futa Busline (Công ty Phương Trang).

HĐXX nhận định dựa vào kết luận của Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), lỗi trong vụ tai nạn khiến bà H. bị thương tật thuộc về xe đầu kéo. Chủ xe này đã bồi thường cho bà H. 115 triệu đồng.

Xét thấy tòa sơ thẩm đã xem xét toàn diện vụ án, HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận yêu cầu kháng cáo từ đại diện của bà H., giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Theo án sơ thẩm, ngày 31/3/2019, bà H. đi xe khách của hãng Phương Trang từ Nha Trang vào TP.HCM. Dọc đường, xe Phương Trang va chạm với ôtô đầu kéo. Bà H. bị thương tật 60%, phải cưa một phần chân.

Sau đó, bà H. khởi kiện ra tòa, yêu cầu Công ty Phương Trang bồi thường hơn 918 triệu đồng và cấp dưỡng cho cha mẹ bà H. mỗi người một triệu đồng/tháng từ ngày 20/5/2020 cho đến khi cả hai người này qua đời.

Tuy nhiên, trong quá trình khiếu kiện, ngày 20/5, bà H. qua đời.

HĐXX nhận định về hợp đồng vận chuyển, bà H. mua vé xe chặng Nha Trang - TP.HCM của Công ty Phương Trang và được vận chuyển đúng lộ trình. Các bên đã thực hiện đúng hợp đồng giao kết.

Trong quá trình vận chuyển, xe khách Phương Trang bị ôtô đầu kéo tông, gây tai nạn. Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) xác định lỗi do xe đầu kéo. Chủ xe gây tai nạn đã bồi thường cho bà H. 115 triệu đồng.

Tòa sơ thẩm cũng ghi nhận sự tự nguyện của Công ty Phương Trang trong việc hỗ trợ 14,5 triệu chi phí lắp chân giả cho bà H.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 21:48:03 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoài Thanh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/bac-khang-cao-cua-hanh-khach-kien-nha-xe-phuong-trang-post1190931.html