Chủ tọa thông báo bà Thảo có đơn xin xét xử kín. Toà căn cứ quy định pháp luật nên quyết định xử kín. "Phóng viên sẽ không được tác nghiệp trong khi xét xử", chủ tọa thông báo.

Sáng nay (18/9), TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Phiên xử mở theo đơn kháng cáo của bà Thảo, ông Vũ và kháng nghị của VKSND TP.HCM.

Từ 8h, các phóng viên được thông báo phiên toà sẽ xét xử kín, phóng viên không được vào dự. Sau đó, phía toà án cho biết phóng viên được tác nghiệp ở phần làm thủ tục và tuyên án.

Ông Vũ đến tòa phúc thẩm sáng 18/9 nhưng HĐXX quyết định hoãn phiên xử. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ông Vũ đến tòa phúc thẩm sáng 18/9 nhưng HĐXX quyết định hoãn phiên xử. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến toà từ sớm và ngồi tại phòng xử, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đến toà.

Mở đầu phiên toà, HĐXX thông báo bà Thảo có đơn xin hoãn phiên toà. Đồng thời, 2/6 luật sư của bà Thảo cũng có đơn xin hoãn. Về phía ông Vũ, luật sư Bùi Quang Nghiêm (người bảo vệ quyền lợi cho Tập đoàn Trung Nguyên) cũng có đơn xin hoãn phiên toà. Đại diện các ngân hàng cũng vắng mặt tại toà.

VKS nêu quan điểm đây là phiên toà được mở đầu tiên, phía đương sự và các luật sư, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có mặt và có đơn xin hoãn nên đề nghị HĐXX hoãn phiên toà.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên toà, ngày xử tiếp theo sẽ được thông báo sau. Đồng thời, chủ toạ thông báo bà Thảo có đơn xin xét xử kín. Tòa căn cứ các quy định của pháp luật nên quyết định xét xử kín.

"Phiên toà sẽ xử kín, các phóng viên sẽ không được tác nghiệp trong quá trình xét xử", chủ toạ thông báo.

Bà Thảo khóc, ông Vũ cười sau phán quyết của tòa.

Tại tòa phúc thẩm, phía bà Thảo thay đổi hoàn toàn về luật sư bảo vệ quyền lợi. 5 luật sư Phạm Công Hùng, Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Lê Thị Kim Liên, Đoàn Thị Hồng Trang sẽ thay cho các luật sư Phan Trung Hoài, Trương Trọng Nghĩa và Nguyễn Hồng Hà.

Còn ông Vũ vẫn là các luật sư Trương Thị Hòa, Hoàng Hữu Nhân, Nguyễn Minh Tâm. Luật sư Bùi Quang Nghiêm là người bảo vệ quyền và lợi ích cho Tập đoàn Trung Nguyên.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3, HĐXX tuyên cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 đứa con tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành.

Ông chủ Trung Nguyên rời tòa sau khi HĐXX tuyên bố hoãn phiên xử. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ông chủ Trung Nguyên rời tòa sau khi HĐXX tuyên bố hoãn phiên xử. Ảnh: Quỳnh Danh.

Tòa giao ông Vũ quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo.

HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận về 40%.

Sau đó, bà Thảo đề nghị hủy án, không đồng ý phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng.

Phía ông Vũ cũng không chấp nhận chia tài sản theo tỷ lệ 6:4, muốn được nhận 70% tài sản với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.

Bên cạnh đó, VKSND TP cũng kháng nghị toàn bộ bản án của TAND TP.HCM vì cho rằng phán quyết không nhận định đầy đủ và thể hiện chính xác ý kiến của VKS, có nhiều sai sót trong việc tính toán, áp dụng pháp luật và đề nghị hủy án.


Hà Nội
88%
25°C
Trung Bình
82 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Xấu
160 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài

Cập nhật lúc 02:50:02 16/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nhóm phóng viên / Tri Thức Trực Tuyến