Một phụ nữ ở Vũ Hán, Trung Quốc đã trèo từ tầng 8 của một tòa nhà cao tầng xuống dưới đất sau khi bị con trai nhốt trong phòng để ngăn bà này rời khỏi nhà.

Người phụ nữ 62 tuổi, bị tâm thần phân liệt, còn mang theo một cái túi đựng nồi mỳ tôm khi trèo từ tầng 8 xuống dưới mà không có biện pháp bảo vệ nào.

Giới chức địa phương cho hay, người phụ nữ này xuống đất an toàn, không bị một vết xước nào trên người.

Vụ việc diễn ra tại một khu dân cư ở quận Huangpi, Vũ Hán vào chiều 24/2, nhật báo Chutian Urban đưa tin. Thành phố Vũ Hán là ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Trung Quốc. 

Video lan truyền trên mạng cho thấy, người phụ nữ mặc áo khoác xanh đã trèo dọc bờ tường của tòa nhà xuống đất, một tay cầm túi ni lông. Các tài khoản trên mạng xã hội cho hay, bà này trốn khỏi nhà để đi mua thịt. Tuy nhiên, giới chức địa phương đã phủ nhận thông tin trên.

Giới chức Vũ Hán nói với báo giới, người phụ nữ trên bị tâm thần phân liệt nhưng không chịu uống thuốc. Hôm 16/2, bà này từng trốn khỏi nhà và mất tích trong 8 ngày. Khi trở về nhà vào ngày 24/2, con trai bà đã nhốt mẹ trong nhà để khỏi trốn lần nữa. Người con trai sau đó nhận được tin là mẹ lại chạy trốn khi anh ta không có ở nhà.


Hà Nội
83%
25°C
Tốt
31 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
75 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:05:02 23/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoài Linh / VietNamNet

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/ba-cu-tay-khong-treo-tu-tang-8-xuong-dat-khong-mot-vet-xuoc-619783.html