Cảnh sát Ấn Độ ngày 2/7 cho biết hai người đàn ông Hồi giáo sống ở bang Rajasthan đã bị bắt giữ vì lên kế hoạch sát hại một thợ may theo Hindu giáo ở Udaipur hồi tuần trước.

"Hiện chúng tôi đã bắt giữ hai kẻ chủ mưu. Trước đó chúng tôi cũng bắt giữ hai người liên quan đến tội ác tày trời", Reuters dẫn lời Prafulla Kumar, một cảnh sát cấp cao ở Udaipur.

Ông Kumar cũng thông tin rằng dịch vụ Internet đang dần được khôi phục và lực lượng an ninh tiếp tục cảnh giác, sau khi 2 người đàn ông Hồi giáo quay phim quá trình thực hiện vụ án, trong đó có cảnh người thợ may bị chặt đầu giữa chợ, và tung lên mạng.

Các thủ phạm thừa nhận hành động này là để trả đũa nạn nhân, Kanhaiya Lal Teli.

Nạn nhân được cho là đã chia sẻ một bài đăng trên mạng xã hội ủng hộ bà Nupur Sharma, cựu phát ngôn viên đảng cầm quyền Bharatiya Janata (BJP), khi bà có bình luận gây tranh cãi về nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed hồi cuối tháng 5.

Cảnh sát điều tra tại cửa hàng của Kanhaiyalal Teli, thợ may Hindu giáo bị sát hại, ở Udaipur thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ, ngày 30/6. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát điều tra tại cửa hàng của Kanhaiyalal Teli, thợ may Hindu giáo bị sát hại, ở Udaipur thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ, ngày 30/6. Ảnh: Reuters.

Tòa án Tối cao Ấn Độ hôm 30/6 đã yêu cầu cựu phát ngôn viên Nupur Sharma phải xin lỗi toàn thể quốc gia sau khi bình luận của bà làm gia tăng xung đột tôn giáo ở Ấn Độ, khiến các quốc gia hồi giáo tức giận và gây ra căng thẳng ngoại giao.

Những người Hồi giáo sống cách tiệm may nơi nạn nhân bị giết khoảng 3 km cho biết họ cảm thấy lo lắng và sợ hãi về khả năng bị người theo đạo Hindu tại Udaipur tẩy chay.

"Tôi biết những gì xảy ra với nạn nhân là man rợ, nhưng cộng đồng không nên chịu trách nhiệm về hành động của vài người", Mohammad Farukh, một người làm trong lĩnh vực y tế sống ở khu vực của người Hồi giáo trong thành phố, nói.

Hà Nội
55%
33°C
Kém
135 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
58%
32°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 12:18:02 18/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hồng Ngọc / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/an-do-bat-giu-ke-chu-muu-vu-chat-dau-tho-may-giua-cho-post1331944.html