Trong những năm qua, một số lăng mộ cổ của bậc đế vương được các chuyên gia phát hiện. Những nơi này bị nghi mang lời nguyền bí ẩn khiến nhiều người bỏ mạng.

Am anh 3 lang mo co bi nghi mang loi nguyen chet choc

Lăng mộ của pharaoh Tutankhamun ở Ai Cập được cho là có liên quan đến lời nguyền bí ẩn. Điều này xuất phát từ việc nhiều người có liên quan đến cuộc khai quật lăng mộ cổ này tử vong một cách khó hiểu.

Am anh 3 lang mo co bi nghi mang loi nguyen chet choc-Hinh-2

Trong đó, 6 trong số 12 người có mặt khi mở nắp quan tài pharaoh Tutankhamun chết bí ẩn. Trong đó có Huân tước Lord Carnarvon - người tài trợ cho cuộc khai quật.

Am anh 3 lang mo co bi nghi mang loi nguyen chet choc-Hinh-3

Những cái chết bí ẩn này được cho do lời nguyền của pharaoh gây ra. Nguyên do là bởi các chuyên gia phát hiện có một lời nguyền bên trong lăng mộ của nhà vua có nội dung: "Thần Chết sẽ đến với kẻ quấy rầy sự bình yên của Nhà vua".

Am anh 3 lang mo co bi nghi mang loi nguyen chet choc-Hinh-4

Từ đó, nhiều người cho rằng, những người tham gia cuộc khai quật và kiểm tra xác ướp Tutankhamun có cái chết đột ngột và bí ẩn là do phá vỡ giấc ngủ ngàn thu của nhà vua. Tuy nhiên, đến nay, các chuyên gia chưa thể tìm ra bằng chứng cho thấy lời nguyền vô hình đó gây ra những cái chết trên.

Am anh 3 lang mo co bi nghi mang loi nguyen chet choc-Hinh-5

Tương tự lăng mộ của Tutankhamun, nơi an nghỉ ngàn thu của hoàng đế Tamerlane cũng được cho mang lời nguyền chết chóc. Ông hoàng này cai trị đế chế Timur rộng lớn ở vùng Trung Á vào thế kỷ thứ 14.

Am anh 3 lang mo co bi nghi mang loi nguyen chet choc-Hinh-6

Tương truyền, trước khi qua đời, hoàng đế Tamerlane buông lời nguyền rủa rằng sẽ hủy hoại cuộc sống của kẻ nào dám động vào nơi an nghỉ vĩnh hằng của ngài.

Am anh 3 lang mo co bi nghi mang loi nguyen chet choc-Hinh-7

Khi khai quật lăng mộ của Tamerlane vào năm 1941, các nhà khoa học Liên Xô tìm thấy dòng chữ được ghi trên nắp quan tài có nội dung: "Khi ta từ cõi chết trở về, thế giới sẽ lâm nguy".

Am anh 3 lang mo co bi nghi mang loi nguyen chet choc-Hinh-8

Ba ngày sau khi khai quật mộ của hoàng đế Tamerlane, lời nguyền trên được một số người cho là ứng nghiệm khi phát xít Đức tấn công Liên Xô. Cuộc chiến tranh khốc liệt này đã khiến hàng triệu người dân Liên Xô thiệt mạng.

Am anh 3 lang mo co bi nghi mang loi nguyen chet choc-Hinh-9

Vào những năm 1970, lăng mộ Tần Thùy Hoàng được phát hiện ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Kể từ đây, các chuyên gia tiến hành các cuộc khai quật và tìm thấy đội quân đất nung cùng nhiều cổ vật giá trị.

Am anh 3 lang mo co bi nghi mang loi nguyen chet choc-Hinh-10

Trong quá trình tìm hiểu lăng mộ của Tần Thùy Hoàng, các chuyên gia biết được nơi an nghỉ của vua Tần được cho là mang lời nguyền bí ẩn khiến Hạng Vũ chết thảm.

Am anh 3 lang mo co bi nghi mang loi nguyen chet choc-Hinh-11

Theo ghi chép trong "Tam phụ cố sự", Hạng Vũ từng dẫn theo 300.000 người tới đào bới lăng mộ của Tần Thủy Hoàng. Trong lúc đạo xới lăng mộ, họ đột nhiên nhìn thấy một con chim nhạn bằng vàng vụt ra ngoài, cứ hướng về phía nam mà bay mất.

Am anh 3 lang mo co bi nghi mang loi nguyen chet choc-Hinh-12

Dân gian cho rằng đó là điềm báo xui xẻo về cái kết thảm của Hạng Vũ - người đem quân tới phá giấc ngủ ngàn thu của Tần Thùy Hoàng. Không biết lời nguyền có thật hay không nhưng Hạng Vũ thực sự có kết thúc bi kịch. Hạng Vũ bị giết chết bên bờ Ô Giang khi 2 nước Hán - Sở giao chiến. Thi thể của ông bị phân làm 5 mảnh dâng lên cho Lưu Bang.

Theo Grunge.

Hà Nội
99%
22°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 07:51:02 24/05/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tâm Anh / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/am-anh-3-lang-mo-co-bi-nghi-mang-loi-nguyen-chet-choc-1699222.html