334 người từ Thái Lan, Lào trở về được trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly, sáng 10/4.

Đây là những người về nước trong đợt một (18/3), bị kéo dài thời gian theo dõi thêm 7 ngày, tổng cộng họ phải cách ly y tế tập trung 21 ngày tại Trường quân sự Hà Tĩnh, Trung tâm huấn luyện dự bị động viên (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đóng tại huyện Cẩm Xuyên) và khu cách ly cổng B thuộc huyện Hương Sơn. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.  

Người dân (bên phải) nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly. Ảnh: Văn Đức.

Người dân (bên phải) nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly. Ảnh: Văn Đức.

Chị Nguyễn Thị Thanh (36 tuổi, trú huyện Thạch Hà) cho biết, làm thuê ở Thái Lan 3 năm nay. Giữa tháng 3, khi nhà chức trách sở tại yêu cầu đóng cửa các nhà hàng, quán bar để phòng chống Covid-19, chị đã bắt xe khách về Hà Tĩnh. Khi qua cửa khẩu Cầu treo, huyện Hương Sơn, chị được đưa vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự Hà Tĩnh theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm nCoV.  

"Lúc gần hết 14 ngày cách ly theo quy định, tôi được cán bộ y tế thông báo phải kéo dài thời gian theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày nữa để tránh rủi ro, vì có những trường hợp phát bệnh chậm. Vì sức khoẻ bản thân và cộng đồng nên tôi vui vẻ chấp thuận. Ở đây rất thoải mái, không có gì phải bận tâm, được y tá, bộ đội chăm sóc tận tình", chị Thanh nói.

Người cách ly mang theo hành lý rời cổng Trường Quân sự Hà Tĩnh, trưa 10/4. Ảnh: Đức Hùng.

Người cách ly mang theo hành lý rời cổng Trường Quân sự Hà Tĩnh, trưa 10/4. Ảnh: Đức Hùng.

Trước đó ngày 3/4, Hà Tĩnh ra quyết định kéo dài thời gian cách ly đợt một đối với 475 người trở về từ Lào và Thái Lan, do trong số các cơ sở cách ly trên địa bàn có cơ sở đã phát hiện người dương tính nCoV. 

334 người được về sáng nay thuộc diện ở các khu cách ly không có người nhiễm nCoV, thời gian gia hạn là 7 ngày; 141 người còn lại ở các cơ sở có ca dương tính, phải tuân thủ đúng 14 ngày cách ly kể từ khi phát hiện thêm bệnh nhân mới.  

Hà Tĩnh đang cách ly tập trung hơn 7.000 người từ nước ngoài về, ở các khu cách ly từ cấp tỉnh đến xã. Nhà chức trách huy động hàng nghìn nhân lực gồm: cán bộ tỉnh, huyện và xã, công an, bộ đội, y tá... tham gia giám sát y tế, phục vụ ăn uống, dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ an ninh trật tự.

Đến nay tỉnh ghi nhận 3 ca mắc nCoV, là "bệnh nhân 146, 210, 238" sức khỏe họ ổn định, không còn ho, sốt.  

Hà Nội
80%
31°C
Trung Bình
52 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:20:02 02/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đức Hùng / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/334-nguoi-cach-ly-duoc-ve-nha-4082672.html