Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động của Cuộc thi "Người đẹp du lịch Quảng Bình" lần thứ nhất năm 2019, ngày 23.8, đoàn 27 thí sinh vượt qua vòng sơ khảo Cuộc thi đã tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.

  Sáng ngày 23.8, đoàn "Người đẹp Du lịch Quảng Bình" năm 2019 đã đến trưởng Tiểu học số 2 Sơn Trạch (ở thôn Trằm Mé, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Tại đây, các thí sinh đã thăm hỏi, động viên và tặng quà 125 suất quà và 10 chiếc xe đạp cho học sinh gặp phải hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

  Buổi chiều cùng ngày, nhân dịp kỷ niệm 108 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25.8.1911 – 25.8.2019), đoàn đã đến viếng và dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa – Đảo Yến (huyện Quảng Trạch). Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

  Đoàn 'Người đẹp Du lịch Quảng Bình' tặng quà các em nhỏ ở thôn Trằm Mé, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch

  Tiếp đó, sau khi trở lại thành phố Đồng Hới, đoàn "Người đẹp Du lịch Quảng Bình" đã đến nhặt rác tại bãi biển Bảo Ninh. Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình "Hãy làm sạch biển" do Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Sở Du lịch phối hợp tổ chức đã tạo sự lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên. Thông qua hoạt động nhặt rác tại bờ biển Bảo Ninh của các thí sinh tham gia Cuộc thi "Người đẹp Du lịch Quảng Bình" nhằm tiếp tục góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là môi trường biển – địa chỉ du lịch thân thiện với mọi người.

  Dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Được biết, Cuộc thi "Người đẹp du lịch Quảng Bình" lần thứ nhất năm 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam tổ chức. Chung kết Cuộc thi "Người đẹp Du lịch Quảng Bình" năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 30.8. Người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất sẽ được nhận Cup, vương miện, giấy chứng nhận với tổng giá trị giải thưởng 100 triệu đồng. Cùng với các giải nhì, giải ba, Ban tổ chức cũng sẽ trao 7 giải phụ khác. 

  Những 'Người đẹp Du lịch Quảng Bình' nhặt rác ở bờ biển xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới


   Hà Nội
   77%
   21°C
   Rất xấu
   201 US AQI
   Rất xấu Cảnh báo sức khỏe khẩn cấp. Ảnh hưởng đến tất cả cư dân
   Ho Chi Minh City
   35%
   32°C
   Trung Bình
   65 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 13:30:01 22/02/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Phạm Phú / baovanhoa.vn