125 học viên theo học 2 ngành Dược và Hộ sinh ở Quảng Bình bất ngờ bị thu hồi bằng tốt nghiệp đã được công nhận lại sau phản ánh của chí.

Chiều 5/4, ông Trần Xuân Hoan, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng (CĐ) Y tế Hà Tĩnh, cho biết kết quả thi và bằng tốt nghiệp của 125 học viên 2 ngành Dược và Hộ sinh trình độ CĐ đào tạo liên thông theo chương trình liên kết đào tạo với Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình (nay là Trường CĐ Y tế Quảng Bình) chính thức được công nhận.

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình, nơi 125 học viên theo học

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình, nơi 125 học viên theo học.

Theo ông Hoan, sau khi đối chiếu nội dung chương trình đào tạo giữa Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội về cơ bản là tương đương nhau. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp quyết định không thu hồi bằng tốt nghiệp của 125 học viên nói trên để đảm bảo quyền lợi cho người học.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, tháng 5/2017, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh ký hợp đồng đào tạo với Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình, mở lớp đào tạo hệ Cao đẳng ngành Dược và Hộ sinh liên thông từ hệ Trung cấp theo hình thức vừa học vừa làm.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp, bảng điểm và hủy bỏ kết quả thi

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp, bảng điểm và hủy bỏ kết quả thi.

Năm 2019, 125 học viên hoàn thành khóa học và được cấp bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên, đầu tháng 9/2020, họ bất ngờ khi nhận được thông tin nhà trường sẽ thu hồi bằng tốt nghiệp do chưa hợp lệ.

Lý do được đưa ra là vì quy trình đào tạo của trường đối với 125 học viên của 2 ngành chưa phù hợp với một số quy định trong Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Sau khi rà soát, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã yêu cầu thu hồi, hủy bỏ kết quả kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp và bằng tốt nghiệp đã cấp đối với 125 học viên nói trên.

Sau đó, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh ra quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp đối với 125 học viên cao đẳng liên thông khóa 2017-2019 khiến các học viên vô cùng hoang mang.

Hà Nội
94%
22°C
Trung Bình
68US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Trung Bình
84US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:10:03 17/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Phúc / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/125-hoc-vien-o-quang-binh-bat-ngo-bi-thu-hoi-bang-tot-nghiep-20210405155149996.htm