Nhiều người cho rằng những bức tranh này bị ma ám, bởi hàng loạt hiện tượng huyền bí xảy ra đáng sợ.

Cậu bé và con búp bê: "The Hand Resist Him" (1972)

Bức tranh thể hiện một cậu bé với khuôn mặt khó hiểu, bên cạnh là một con búp bê cỡ lớn đáng sợ, cùng với đó là rất nhiều bàn tay đằng sau khung kính nơi cậu bé đứng.

Họa sĩ đã vẽ bức tranh này vào năm 35 tuổi để tự họa chính ông trong ký ức ngày bé. Song ông hề biết "bàn tay ma quái" và "đứa bé gái" trong bức tranh từ đâu xuất hiện.

Cậu bé và con búp bê: "The Hand Resist Him" (1972).

Cậu bé và con búp bê: "The Hand Resist Him" (1972).

Tin đồn rằng những người mua bức tranh này, trong đó có diễn viên Hollywood John Marley đều bị bệnh nặng, bị tâm thần và liên hồi gào thét. Ngoài ra theo lời họ khi về đêm cô bé trong tranh sẽ chĩa khẩu súng vào chỗ cậu bé, còn cậu thì bốc hơi. Đáng chú ý hơn nữa là trong một cuộc triển lãm, hai nhà phê bình nghiên cứu bức tranh đã chết trong chưa đầy một năm sau đó.

Bức chân dung Bernardo de Galvez

Truyền thuyết kể rằng, đôi mắt của bức chân dung thường nhìn theo khách khi họ đi qua. Những người tiếp cận các bức tranh thường cảm thấy ớn lạnh và không thoải mái.

Nhiều khách du lịch khi biết được những sự lạ về bức tranh đã nườm nượp kéo tới khách sạn xin chụp ảnh. Tuy nhiên, có vẻ như không ai có thể chụp được một hình ảnh rõ ràng, trừ khi họ xin phép Bernardo - người ở trong bức tranh.

Chân dung Madame Delphine LaLaurie

Sau khi tìm ra bức tranh này và trưng bày, người ta liên tục nhận thấy những đồ vật trong phòng bỗng nhiên biến mất, ném vào lửa cũng không cháy, và những bóng ma bí ẩncứ đột ngột xuất hiện. Người ta cho rằng quý bà không ưng ý với chỗ ở mới này.

"Crying Boy" - Cậu bé đến từ địa ngục

Theo những lời rỉ tai nhau thì họa sĩ Bruno Amadio đã lấy hình mẫu của một cậu bé có cha mẹ chết vì hỏa hoạn để làm mẫu. Lạ thay bất kỳ nơi nào lưu trữ bức tranh này thì nơi đó luôn bị cháy ra tro, chỉ trừ bức tranh vẫn nguyên vẹn.

Cô gái Hàn Quốc

Người ta đồn rằng nếu nhìn vào mắt cô gái này một lúc lâu sẽ trở nên loạn trí. Một số người khác thì khẳng định hình cô gái trẻ trung sẽ biến thành một bà già hốc hác.

Người đàn ông trước đại dương

Bức tranh đen trắng gây ám ảnh với người đàn ông da nhăn nheo đứng trước đại dương sóng vỗ rì rào.

Venus with a mirror

Người sở hữu bức tranh đã chết một cách bí ẩn mà không một lời giải đáp, không ai rõ là do bệnh tật hay bị giết. Người ta sợ hãi không dám mua bức tranh nữa nên đã đưa vào bảo tàng trưng bày. Tuy nhiên, một số du khách nhìn ngắm nó hơi lâu đều có dấu hiệu điên loạn, thậm chí còn đòi cắn lưỡi hoặc đập vỡ kính…

Cô bé tặng hoa giữa phòng tối

Bức tranh này được treo tại một khách sạn và tất cả hành khách đi qua đều than phiền họ cảm thấy chóng mặt, nhức đầu, thậm chí có người còn thấy như bị "hút" vào bức chân dung. Cuối cùng, khách sạn này đã phải chuyển bức tranh từ dưới sảnh lên cuối hành lang tầng trên cùng.

Đôi mắt điên dại khiến nhiều người ám ảnh

Đây là một trong những bức vẽ cực kỳ u ám của người họa sĩ Đài Loan. Rất nhiều người từng sở hữu bức tranh này hoặc nhìn vào nó quá lâu đều bị suy giảm thần kinh một cách đột ngột.

Người đàn ông đau khổ

Sau khi treo bức tranh trong nhà, một chủ sở hữu của bức tranh, ông Sean Robinson, đã chứng kiến hàng loạt hoạt động huyền bí xảy ra. Bà ngoại của ông luôn tin rằng nó đã bị nguyền rủa. Bà nói với Sean rằng bà luôn nghe thấy tiếng rên rỉ, khóc lóc trong đêm phát ra từ bức tranh ấy.

Bà cũng cho biết, nghệ sĩ vẽ đã trộn lẫn máu của chính mình với sơn, và tự tử sau khi hoàn thành họa phẩm. Chính Sean cũng thường thấy cửa đột nhiên đóng sầm lại, khói bay trong nhà, và bức tranh rơi từ trên tường xuống.

Trái tim máu và khuôn mặt người

Bức tranh được trưng bày tại triển lãm Warsaw 1964 của Zdzisław Beksinski với gam màu đỏ tươi như máu với hình ảnh trừu tượng về quả tim và khuôn mặt con người.

"Phù thủy" nước mắt

Bức chân dung này là xuất xứ từ Casa de Greene, một người đàn ông bất chợt thấy nó quá thân quen và không thể cưỡng lại suy nghĩ muốn mua nó. Người ta thường bị bức hình thu hút không thể rời mắt một khi đã đối diện với cô gái trong tranh và nước mắt họ cũng bất ngờ lăn dài mà không có lý do.


Hà Nội
83%
28°C
Trung Bình
77 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Kém
143 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 07:10:02 31/05/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thu / Khỏe và Đẹp

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/12-buc-anh-duoc-xem-la-noi-am-anh-kinh-hoang-trong-nhieu-the-ky-d110054.html