Hình ảnh xe tăng T-80BV M Nga được trang bị thêm hệ thống tác chiến điện tử Sanya vừa được công khai.

  Ngày 14/1, SF thông tin, quân đội Nga đã bắt đầu trang bị hệ thống Sanya cho xe tăng. Đây là thiết kế đặc biệt để ngăn chặn máy bay không người lái FPV. Hình ảnh về xe tăng sau khi được nâng cấp đã được Bộ Quốc phòng Nga công bố.

  Hệ thống tác chiến điện tử Sanya được nhìn thấy trên xe tăng T-80BV M của Lữ đoàn súng trường cơ giới số 9 thuộc Quân đoàn 1, đang chiến đấu ở khu vực Pervomaiskoe gần Avdeevka. Hệ thống tác chiến điện tử này cho phép bảo vệ xe tăng từ mọi phía, tạo ra một "mái vòm" xung quanh nó.

  Theo đặc điểm được công bố của hệ thống Sanya, nó có thể phát hiện máy bay không người lái của đối phương ở cự ly 1,5 km và vô hiệu hóa máy bay không người lái ở khoảng cách 1 km. Công suất của tổ hợp là 1100 watt.

  Hệ thống tác chiến điện tử Sanya được 3MX phát triển ở St. Petersburg để bảo vệ các xe bọc thép của Nga trên tiền tuyến Ukraine. Quân đội Nga đã tiến hành các cuộc thử nghiệm vào năm ngoái và hoàn thành vào cuối năm 2023.

  Hiện tại, quân đội Ukraine cũng đang đối diện với nhiều khó khăn liên quan đến khí tài khi Nga không kích các cơ sở công nghiệp quân sự của Ukraine bằng tên lửa siêu thanh Kinzhal.

  AVP trích dẫn thông tin của Tạp chí Military Watch (Mỹ) cho biết, việc phá hủy các cơ sở phức hợp công nghiệp-quân sự (MIC) ở Ukraine bằng tên lửa Kinzhal sẽ làm tình hình kho đạn của Lực lượng Vũ trang Ukraine trở nên tồi tệ hơn.

  Theo công bố, hầu hết các đơn vị pháo binh và thiết giáp của Ukraine đều sử dụng loại đạn kiểu Liên Xô. Các đồng minh phương Tây của Kiev đang gặp khó khăn trong việc cung cấp những loại đạn pháo như vậy, vì chúng không được sản xuất hàng loạt. Do đó, việc phá hủy các cơ sở công nghiệp quốc phòng của Ukraine có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu đạn dược vốn đã trầm trọng của quân đội Ukraine. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhiều đơn vị khác nhau, bao gồm các đơn vị pháo binh và các lữ đoàn cơ giới tinh nhuệ.

  Tạp chí Military Watch cũng lưu ý rằng các cuộc không kích của Nga sử dụng Kinzhals đã trở nên thường xuyên hơn. Hôm thứ Bảy, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tiến hành một cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí chính xác vào các mục tiêu quân sự ở Ukraine và nhấn mạnh rằng tất cả các mục tiêu dự kiến ​​đều bị tấn công.

  ĐÌNH QUÂN (Theo AVP, SF)

   Hà Nội
   79%
   12°C
   Trung Bình
   71 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   69%
   26°C
   Kém
   124 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 09:06:02 26/02/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   ĐÌNH QUÂN (Theo AVP, SF) / nguoiduatin.vn

   Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xe-tang-nga-moc-them-canh-lieu-co-the-tao-nen-loi-the-truoc-ukraine-a645469.html