Chiến đấu cơ Nga phóng tên lửa đạn đạo Kinzhal và tên lửa hành trình vào các mục tiêu trên khắp Ukraine vào sáng sớm 13-1 (giờ địa phương), Không quân Ukraine cho biết trên Telegram.

  Theo Bloomberg, đây là đợt không kích quy mô lớn thứ ba được Nga triển khai nhằm vào Ukraine kể từ đầu năm nay.

  Chính quyền địa phương cho biết nhiều tiếng nổ lớn được nghe thấy ở Bắc Chernihiv, Tây Khmelnytskyi, Ivano-Frankivsk và Rivne, cũng như ở các khu vực Dnipropetrovsk và Poltava thuộc miền Trung Ukraine khi hệ thống phòng không hoạt động.

  Sau nhiều tháng hạn chế, Nga đẩy mạnh chiến dịch không kích trước thềm năm mới 2024. Kể từ đó, hàng trăm tên lửa được nã vào các thành phố trên khắp Ukraine, trong đó có thủ đô Kiev.

  Nga dội mưa tên lửa, Ukraine đe dọa "nóng"- Ảnh 1.

  Chiến đấu cơ Nga ngày 13-1 nã tên lửa đạn đạo Kinzhal và tên lửa hành trình vào các mục tiêu trên khắp Ukraine. Ảnh: Reuters

  Chiến dịch không kích diễn ra trùng với thời điểm tiết trời trở lạnh hơn, khiến hàng triệu cư dân Ukraine gặp rủi ro nếu cơ sở hạ tầng điện hư hỏng. Vào sáng 13-1, nhiệt độ -13 độ C được ghi nhận ở miền Trung Ukraine và -18 độ C ở miền Đông Ukraine.

  Đợt không kích mới nhất được Moscow triển khai vài giờ sau khi Thủ tướng Anh Rishi Sunak bất ngờ đến Kiev để tái khẳng định cam kết an ninh đối với Ukraine.

  Cũng trong chuyến thăm này, Thủ tướng Sunak cam kết viện trợ quân sự trị giá 3,2 tỉ USD cho Ukraine vào năm 2025.

  Nga dội mưa tên lửa, Ukraine đe dọa "nóng"- Ảnh 2.

  Người dân trú ẩn bên trong một ga tàu điện ngầm ở thủ đô Kiev khi còi báo động rền vang. Ảnh: Reuters

  Thủ tướng Sunak và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng đã ký thỏa thuận hợp tác an ninh 10 năm, trong bối cảnh Kiev tìm cách đối phó chiến dịch quân sự đặc biệt được Moscow phát động cách đây gần 2 năm.

  Ông Stephane Sejourne, người vừa được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Pháp, dự kiến thăm Kiev vào cuối tuần này.

  Về phần mình, Giám đốc Tình báo Quân đội Ukraine Kyrylo Budanov cho biết chiến dịch phản công của Ukraine nhằm vào bán đảo Crimea sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới.

  "Vào năm 2023, các cuộc xâm nhập đầu tiên của Ukraine vào Crimea đã diễn ra. Đây mới chỉ là khởi đầu" – ông Budanov khẳng định trong bài phỏng vấn được nhật báo Le Monde (Pháp) đăng ngày 12-1.

  Nga dội mưa tên lửa, Ukraine đe dọa "nóng"- Ảnh 3.

  Giám đốc Tình báo Quân đội Ukraine Kyrylo Budanov tuyên bố chiến dịch phản công nhằm vào Crimea "chỉ mới bắt đầu". Ảnh: Reuters

   Hà Nội
   79%
   12°C
   Trung Bình
   69 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   69%
   26°C
   Kém
   124 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 08:36:03 26/02/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Cao Lực / nld.com.vn

   Nguồn: https://nld.com.vn/nga-doi-mua-ten-lua-ukraine-de-doa-nong-196240113181243258.htm