Y sĩ từng xé áo blouse trắng, bị "tố" thu tiền điều trị quá cao đã bị xử phạt 40 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép.

  Ngày 22-2, nguồn tin cho biết Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Phạm Hồng Thái (y sĩ Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk) số tiền 40 triệu đồng.

  Y sĩ bị "tố" thu tiền điều trị quá cao: Xử phạt 40 triệu đồng- Ảnh 1.

  Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xử phạt ông Phạm Hồng Thái 40 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

  Theo đó, ông Thái bị phạt do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động hay tại địa điểm không được ghi trong giấy phép hoạt động.

  Ông Thái cũng được áp dụng tình tiết giảm nhẹ là người vi phạm hành chính đã tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng xác định hành vi vi phạm hành chính, xử lý vi phạm hành chính.

  Theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi bị xử phạt, ông Thái đã có đơn xin được giảm tiền nộp phạt. Tuy nhiên, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản trả lời trường hợp của ông Thái không đủ điều kiện để được xem xét việc hoãn, giảm, miễn tiền phạt.

  Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm hành chính của ông Thái đã được xem xét các tình tiết giảm nhẹ, được áp dụng mức tối thiểu của khung phạt.

  Nhân viên y tế "đòi báo công an" người "tố" thu tiền điều trị quá cao

  Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 27-12-2023, trên 1 tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh và thông tin "tố" ông Thái khâu rửa vết thương cho bệnh nhân tại nhà nhưng lấy 1,8 triệu đồng là quá cao.

  Trong khi đó, ông Thái cho rằng vết thương rất phức tạp, phải khâu khoảng 17 mũi và cam kết điều trị cho đến khi lành vết thương (15 ngày) nên lấy 1,8 triệu đồng là đúng.

  Tiếp nhận thông tin, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn xác minh. Tại thời điểm làm việc, đoàn ghi nhận trong khuôn viên nhà ông Thái có 3 giường nằm, có 1 người phụ nữ đang truyền nước và đã truyền được 2 chai. Đồng thời, ông Thái thừa nhận đã sơ cứu, khâu vết thương, cho thuốc, chăm sóc vết thương hàng ngày và lấy 1,8 triệu đồng của bệnh nhân nói trên.

  Trước đó, tháng 12-2021, ông Thái ra trước Trạm Y tế xã Cư Né xé áo blouse trắng, chửi bới lãnh đạo trung tâm và nhờ người quay clip, đăng trên mạng xã hội gây xôn xao cộng đồng mạng.

   Hà Nội
   89%
   23°C
   Kém
   148 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   77%
   28°C
   Tốt
   27 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 05:36:02 21/04/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Cao Nguyên / nld.com.vn

   Nguồn: https://nld.com.vn/y-si-bi-to-thu-tien-dieu-tri-qua-cao-xu-phat-40-trieu-dong-196240222112428669.htm