Một phụ huynh phản ánh việc con gái lớp 6 bị bạn học dùng dao rọc giấy rạch lên mặt vì mâu thuẫn tình cảm. Vụ việc đã được đưa ra cơ quan công an.

  Liên quan đến việc một nữ sinh Trường THCS Kiến Hưng bị bạn cùng trường đánh rách mặt, chảy máu, ngày 2/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết, đã yêu cầu nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quản lý học sinh, đồng thời khẩn trương giải quyết dứt điểm việc hai học sinh nữ xô xát.

  Sau khi có thông tin phản ánh về việc một nữ sinh Trường Trung học cơ sở Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) bị thương do nữ sinh cùng trường đánh, UBND quận Hà Đông có công văn yêu cầu các đơn vị xác minh, làm rõ sự việc và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định.

  Theo nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội, chiều 26/1, một phụ huynh Trường Trung học cơ sở Kiến Hưng đến trường đón con gái (đang học lớp 6), thấy mặt của con có nhiều vết thương chảy máu. Theo kể lại, con chị bị một bạn cùng trường đánh.

  Trao đổi với phóng viên Báo Hà Nội Mới, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết đã khẩn trương xác minh sự việc. Theo đó, khoảng 17h ngày 26/1 (sau khi tan học tiết 5), tại lớp 6A4 Trường Trung học cơ sở Kiến Hưng xảy ra xô xát giữa học sinh P.H.M.P (lớp 8) và học sinh N.T.A (lớp 6). Nhà trường đã báo cáo Công an phường Kiến Hưng. Theo kết quả xác minh của công an, trong quá trình xô xát, các học sinh chỉ dùng chân tay.

  Ngày 27/1, Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp 6A4, đại diện công an, chính quyền địa phương đã đến gia đình học sinh N.T.A thăm hỏi, động viên. Hiện tại, sức khỏe và tinh thần học sinh này ổn định. Nhà trường đã tổ chức họp hội đồng kỷ luật học sinh P.H.M.P và xử lý kỷ luật theo quy định. Hai bên gia đình học sinh cũng đã gặp gỡ để hòa giải.

  Hiệu trưởng Trường THCS Kiến Hưng khẳng định: "Nhà trường không dung túng, không bưng bít, không bao che các vụ việc bạo lực học đường.

  Các vấn đề liên quan tới bạo lực học đường nếu có sẽ được nhà trường xử lý nghiêm trên cơ sở giúp các con học sinh nhận thức được lỗi lầm, giáo dục các con biết sửa lỗi, ngăn ngừa tái diễn hành vi phạm lỗi, dần dần thay đổi và hoàn thiện bản thân.

  Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đang tiếp tục chỉ đạo Trường Trung học cơ sở Kiến Hưng phối hợp với gia đình học sinh và cơ quan công an để giải quyết dứt điểm sự việc; đồng thời đề nghị nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý học sinh.

  Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cũng yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh; quan tâm sát sao đến công tác an ninh, an toàn trường học, có giải pháp kịp thời phòng, chống bạo lực học đường.

  Học sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật như thế nào?

  Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ khoản 2 Điều 38 Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT quy định về các hình thức xử lý kỷ luật học sinh như sau:

  - Nhắc nhở, hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp để học sinh khắc phục khuyết điểm.

  - Khiển trách, thông báo với cha mẹ học sinh nhằm phối hợp giúp đỡ học sinh khắc phục khuyết điểm.

  - Tạm dừng học ở trường có thời hạn và thực hiện các biện pháp giáo dục khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   Hà Nội
   78%
   12°C
   Trung Bình
   63 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   78%
   24°C
   Trung Bình
   97 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 07:51:03 26/02/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Trúc Chi (t/h) / nguoiduatin.vn

   Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xac-minh-viec-nu-sinh-lop-6-o-quan-ha-dong-bi-ban-danh-a648535.html