Theo thông tin ban đầu, vào 18/2, hàng trăm học viên đã bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy ở Sóc Trăng.

Vào khoảng 18h ngày 24/2, hàng trăm học viên cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng đã đập phá cổng chính chạy ra ngoài, tản ra theo nhiều con đường nhỏ, ruộng lúa bỏ trốn. Trước lúc đi, những người này đập phá, gây náo loạn bên trong cơ sở.

Theo báo Công an nhân dân, ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng xác nhận có nhiều học viên bỏ trốn, sáng nay ngành cơ quan chức năng họp để xử lý vị việc.

Một nhân viên ở cơ sở cai nghiện cho biết, nhiều học viên chạy ùa ra cổng cơ sở cai nghiện. Lực lượng bảo vệ ngăn cản nhưng bị những người này khống chế, phá khóa cổng để tràn ra ngoài. Khi nhận tin báo, Công an tỉnh Sóc Trăng sớm có mặt nhưng nhóm người cai nghiện đã chống trả, trốn chạy ra ngoài, tản đi nhiều hướng.

Pháp luật - Truy bắt hàng trăm học viên trốn khỏi trại cai nghiện ở Sóc Trăng

Lực lượng chức năng đang truy tìm các học viên cai nghiện bỏ trốn. Nguồn ảnh: Tiền Phong.

Trao đổi trên tờ Vnexpress, ngày 25/2, ông Nguyễn Thành Bình, Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng, cho biết lực lượng chức năng đã bắt lại được khoảng 80 học viên rải rác ở các huyện, 4 người được gia đình tự đưa đến trung tâm bàn giao. Công an đang truy bắt những người còn lại.

Được biết, vài năm trước, tại cơ sở cai nghiện Sóc Trăng cũng xảy ra tình trạng hàng trăm học viên phá trại trốn ra ngoài.

Ngày 30/8/2023, Công an thành phố Sóc Trăng đã bắt quả tang đối tượng Đặng Ngọc Sơn, học viên đang cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng, đang tàng trữ trái phép chất ma túy và thu giữ từ đối tượng này hơn 9 gram ma túy đá.

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận nhiều lần cùng 14 học viên khác tổ chức sử dụng ma túy trong trung tâm cai nghiện. Số ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy là do Nguyễn Văn Đạt, học viên cùng phòng, cung cấp.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Đạt khai nhận đã dùng điện thoại di động liên hệ mua ma túy bên ngoài vào trại cai nghiện để sử dụng cùng với các học viên chung phòng.

Hà Nội
39%
31°C
Xấu
161 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
53%
34°C
Tốt
17 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 13:45:03 20/04/2024(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hải Vân (T/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/truy-bat-hang-tram-hoc-vien-tron-khoi-trai-cai-nghien-o-soc-trang-a651166.html