Nghệ sĩ Chu Hùng nổi tiếng với vai Thế "chột" trong phim "Người phán xử" đã qua đời lúc 12h15' ngày 7/2 ở tuổi 68, sau thời gian lâm bệnh.

  Trên trang Facebook cá nhân của nghệ sĩ, thay mặt cho gia đình, con trai diễn viên Chu Hùng cho biết, ông mất tại nhà riêng, sau một thời gian lâm bệnh nặng.

  Những năm cuối đời, nghệ sĩ ít đóng phim, ở nhà quây quần bên con cháu. Lễ viếng nghệ sĩ diễn ra vào 9h ngày 8/2 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, số 1 Trần Khánh Dư, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 10h45 cùng ngày, an táng tại quê nhà Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội.

  Vai Thế "Chột" trong bộ phim "Người phán xử" do NSƯT Chu Hùng đảm nhận.

  NSƯT Chu Hùng sinh năm 1956, từng công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội. Ông từng thi đỗ cả 2 ngành hội họa và diễn viên, song lại theo đuổi con đường diễn xuất.

  Ông tham gia nhiều tác phẩm như: "Mùa hè chiều thẳng đứng", "Đông Dương", "Thái sư Trần Thủ Độ"... nhưng nổi tiếng nhất với vai Bắc "đại bàng" trong "Cảnh sát hình sự" và Thế "chột" trong "Người phán xử".

  Mặc dù nhìn vào ai cũng nghĩ ông là một người dữ dằn nhưng suốt thời đi học cho đến khi Chu Hùng trở thành một diễn viên người ta mới biết ông là một người rất hiền lành, mộc mạc, quan tâm tới người khác. Viết trên trang cá nhân, NSƯT Minh Vượng, bạn học cùng NSƯT Chu Hùng ở Khoa Kịch nói Trường Nghệ thuật Hà Nội cho biết, nam nghệ sĩ là người hay châm chọc các bạn và cũng là người mau nước mắt nhất.

  Cố NSƯT Chu Hùng

  Cố NSƯT Chu Hùng

  "Ngày ấy bạn là người hay trốn tiêm, cứ mỗi lần tiêm chủng, bạn lại trốn kỹ, có tìm ra lại nước mắt dài, cả lớp cứ cười là râu tóc thế mà lại nhát", Minh Vượng viết.

  Những lúc không đi đóng phim, Chu Hùng hàng ngày phụ vợ bán hàng vải trên phố Phùng Khắc Khoan và ngày ngày đi tập thể dục dưỡng sinh, đạp xe khắp phố phường Hà Nội để rèn luyện sức khỏe cho bản thân.

  Ông trải qua hai cuộc hôn nhân, có hai con trai. Người vợ thứ hai của ông là nghệ sĩ Kim Thu. Con trai cả của ông làm ngành giao thông, con trai thứ là streamer Chu Việt Dũng (biệt danh Mimosa).

   Hà Nội
   78%
   12°C
   Trung Bình
   52 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   69%
   26°C
   Kém
   124 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 08:21:02 26/02/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Thanh Xuân / An ninh thủ đô

   Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/dien-vien-chu-hung-qua-doi-sau-thoi-gian-lam-benh-post566728.antd