Một giải vô địch bóng đá thế giới quy tụ những huyền thoại trên 35 tuổi sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay.

  Theo Mail Sport, kỳ "World Cup" dành cho các cựu danh thủ sẽ khởi tranh vào tháng 6-2024, quy tụ những cái tên nổi bật đến từ 8 ĐTQG từng vô địch thế giới là Anh, Argentina, Brazil, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý và Uruguay.

  Theo quy định, chỉ các cầu thủ trên 35 tuổi đã khoác áo ĐTQG hoặc có 100 lần ra sân cho CLB ở giải VĐQG mới đủ điều kiện tham gia kỳ World Cup đặc biệt này.

  Ronaldinho sẽ cùng ĐT Brazil dự kỳ World Cup đặc biệt vào mùa hè 2024

  Mỗi đội sẽ bao gồm 18 cầu thủ, hầu hết là những tên tuổi lớn và quen thuộc với giới mộ điệu. Chẳng hạn, tuyển Anh có những Michael Owen, Ashley Cole, Joe Cole, Rio Ferdinand, David James, Frank Lampard hay Robbie Fowler...

  Brazil có Ronaldinho, Kaka, Rivaldo, Roberto Carlos... hay Italia có Francesco Totti, Fabio Cannavaro cùng nhiều gương mặt khác.

  Giải đấu đặc biệt này được sáng lập bởi Elite Players Group, một tổ chức gồm các cựu cầu thủ và doanh nhân trong lĩnh vực bóng đá, như Steve McManaman (ĐT Anh), Esteban Cambiasso (Argentina), Emerson (Brazil), Christian Karembeu (Pháp), Kevin Kuranyi (Đức), Marco Materazzi (Italia), Michel Salgado (Tây Ban Nha) và Diego Lugano (Uruguay).

  Hiện địa điểm tổ chức giải đấu chưa được tiết lộ. Do giải dành cho cựu cầu thủ nên mỗi trận đấu chỉ có 70 phút thay vì 90 phút như thường lệ. Các đội cũng được thay người không giới hạn.

   Hà Nội
   79%
   12°C
   Trung Bình
   60 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   69%
   26°C
   Kém
   124 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 08:36:03 26/02/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Thiện Nguyên / An ninh thủ đô

   Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/sap-dien-ra-ky-world-cup-chua-tung-thay-trong-lich-su-bong-da-post566599.antd