Bóng đá Indonesia đang gấp rút hoàn tất thủ tục nhập tịch thêm 4 cầu thủ người Hà Lan, trước hai trận gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026.

  Trận thắng 1-0 ở vòng bảng Asian Cup 2023 giúp ĐT Indonesia lần đầu tiên thắng ĐT Việt Nam sau 8 năm chỉ biết hòa và thua. Sau khi đã "phá dớp" thành công nhờ chính sách nhập tịch cầu thủ từ châu Âu, bóng đá xứ vạn đảo muốn tiếp tục kéo dài thành tích này, đồng thời tiến gần tới đấu trường World Cup.

  Tiền đạo Ragnar Oratmangoen

  Trong tháng 3 tới, Indonesia sẽ đá 2 trận liên tiếp với ĐT Việt Nam vào các ngày 21 và 26. Đoàn quân của HLV Shin Tae-yong đặt mục tiêu giành 6 điểm để sáng cửa hơn vào vòng loại cuối cùng.

  Theo tờ Bola, để củng cố thêm sức mạnh đội tuyển, LĐBĐ nước này đang gấp rút nhập tịch thêm 4 cầu thủ người Hà Lan, là Ragnar Oratmangoen, Nathan Tjoe-A-On, Thom Haye và Maarten Paes. Cả 4 cầu thủ này đều có ông bà nội gốc Indonesia.

  Đây là những sự tăng cường trải đều các tuyến gồm thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo. Trong đó, Thom Haye đang là trụ cột của SC Heerenveen tại giải VĐQG Hà Lan, tiền đạo Ragnar Oratmangoen cũng đang chơi ở giải Hà Lan, hậu vệ Nathan Tjoe-A-On thuộc biên chế của Swansea, đang thi đấu ở Heerenveen theo dạng cho mượn và thủ môn Maarten Paes khoác áo Dallas ở giải Nhà nghề Mỹ.

  Nếu điều này xảy ra, ĐT Indonesia sẽ có tổng cộng 12 cầu thủ nhập tịch, nhiều nhất Đông Nam Á và thậm chí là cả châu Á.

   Hà Nội
   79%
   12°C
   Trung Bình
   60 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   69%
   26°C
   Kém
   124 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 08:33:02 26/02/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Tiểu Lam / An ninh thủ đô

   Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/mo-thang-tiep-dt-viet-nam-indonesia-nhap-tich-them-4-cau-thu-ha-lan-post566047.antd