Bằng cách nắm vững 8 "chìa khóa" dưới đây, người dùng smartphone hoàn toàn có thể chụp ảnh "sống ảo" cực đẹp dịp tết Giáp Thìn.

  Chụp ảnh Tết trên smartphone không chỉ là cách giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc đẹp mắt mà còn là cơ hội để thể hiện sự sáng tạo và tinh tế. Tuy nhiên, thay vì chụp ảnh chính diện theo cách truyền thống, người dùng hoàn toàn có thể áp dụng các thủ thuật nhỏ để có được những hình ảnh đẹp hơn, ấn tượng hơn trong dịp Tết.

  Ảnh minh họa.

  Dưới đây là 8 gợi ý giúp người dùng có thể chụp ảnh Tết trên smartphone "nghệ" như máy ảnh chuyên nghiệp:

  1. Sử Dụng Chế Độ Chân Dung (Portrait Mode)

  Hiện tại, đa số các smartphone đều đã có chế độ Chụp ảnh chân dung, từ iPhone cho tới smartphone Android. Việc sử dụng chế độ chân dung trên điện thoại sẽ giúp làm nổi bật chủ thể, tạo hiệu ứng nền mờ đẹp và chuyên nghiệp hơn nhiều so với việc chụp ảnh thường.

  Ảnh minh họa.

  Khi chụp ảnh chân dung, người dùng nên đứng cách đối tượng chụp ở khoảng cách gần để lấy nét chuẩn hơn. Sau khi chụp ảnh chân dung, nhiều điện thoại cũng có chế độ điều chỉnh độ mờ của nền, cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo theo ý thích của mình.

  2. Chú ý đến ánh sáng

  Khi chụp ảnh, người dùng smartphone nên tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng vừa phải, tránh chụp dưới ánh sáng chói lọi để tránh bóng đậm. Nếu chụp trong nhà, hãy chú ý tới nguồn sáng chiếu tới đối tượng chụp và có thể bật hết các bóng điện. Ánh sáng càng yếu, hình ảnh càng không rõ nét, tối và mờ nhạt.

  3. Tận dụng Chế độ Chụp ảnh ban đêm (Night Mode)

  Nếu chụp ảnh vào buổi tối, hãy sử dụng Chế độ Chụp ảnh ban đêm để giảm nhiễu và tăng cường chi tiết. Giờ đây, chế độ này đã có trên nhiều điện thoại, bao gồm cả smartphone giá rẻ. Tuy nhiên, ở phân khúc cao cấp, đặc biệt là iPhone, chế độ này hoạt động tốt hơn.

  4. Chụp góc cao hoặc thấp

  Ảnh minh họa.

  Thực tế, việc thay đổi góc chụp sẽ tạo nên những bức ảnh độc đáo và sáng tạo. Thay vì chụp ảnh chính diện như truyền thống, người dùng có thể chụp toàn cảnh trong gia đình dịp Tết từ trên cao khi đứng trên cầu thang. 

  5. Sử dụng Hiệu ứng màu sắc

  Ngoài chế độ ảnh mặc định, người dùng smartphone có thể thử nghiệm với các bộ lọc màu sắc để tạo ra không khí ấm cúng và tươi vui cho bức ảnh.

  6. Chụp ở nhiều góc độ khác nhau

  Việc chụp cùng một chủ đề từ nhiều góc độ khác nhau sẽ giúp các nhiếp ảnh gia nghiệp dư có nhiều lựa chọn khi chỉnh sửa sau này. Bằng cách này, người dùng cũng sẽ khám phá ra các góc chụp đẹp và mới lạ hơn. 

  7. Chú ý đến các chi tiết nhỏ

  Ảnh minh họa.

  Trong dịp Tết, mọi người thường chụp ảnh tập thể, ảnh selfie check in khi đi du xuân. Ngoài ra, người dùng cũng có thể để ý tới những chi tiết nhỏ như chiếc đèn lồng, cây mai, hoa đào, bao lì xì,... để tạo ra những bức ảnh cận cảnh và ấn tượng.

  8. Sử dụng Chế độ HDR

  Về mặt kỹ thuật, chế độ HDR trong giao diện camera sẽ giúp hình ảnh được cân bằng độ sáng và tối trong cùng một bức ảnh, làm nổi bật chi tiết và màu sắc. Đồng thời, khi sử dụng chế độ này, hình ảnh thường trở nên chuyên nghiệp hơn, đẹp mắt hơn so với ảnh tiêu chuẩn - thường có màu nhạt hơn, thiếu sức sống hơn.

  Tuy nhiên, sự sáng tạo và đam mê là "chìa khóa" để tạo ra những bức ảnh Tết độc đáo và đẹp mắt. Hãy thử nghiệm và tìm ra phong cách riêng của bạn khi chụp ảnh trong dịp Tết này.

   Hà Nội
   79%
   12°C
   Trung Bình
   69 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   69%
   26°C
   Kém
   124 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 08:45:03 26/02/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Anh Khang / nguoiduatin.vn

   Nguồn: https://nguoiduatin.vn/goi-y-8-cach-chup-anh-tet-tren-smartphone-nghe-nhu-may-anh-a649471.html