Trước thềm năm học 2019 - 2020, tổ chức Zhishan Foundation đã hỗ trợ cho 2,063 học sinh của 7 trường mầm non huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế uống sữa đậu nành hàng ngày tại trường.

  Sữa đậu nành với hàm lượng dinh dưỡng cao, an toàn và đặc biệt là chi phí khá hợp lý. Ảnh: Zhishan

  Vừa qua, tổ chức Zhishan Foudation đã phối hợp với Quỹ chí thiện vì trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ đường và đậu nành cho 7 trường mầm non thuộc huyện Phú Lộc.

  Chương trình được phối hợp giữa 3 bên, Zhishan hỗ trợ 50% chi phí đường, đậu nành và thiết bị chế biến, phụ huynh đối ứng 50%, phía nhà trường chịu trách nhiệm chế biến.

  Zhishan cũng đã hỗ trợ một phần kinh phí nho nhỏ để động viên các cô cấp dưỡng. Kinh phí thực hiện đề án trong học kỳ 1 gần 200 triệu đồng, trong đó Zhishan hỗ trợ hơn 90,7 triệu đồng.

  Được biết, chương trình hỗ trợ sữa đậu nành cho trẻ được Zhishan thực hiện liên tục nhiều năm qua, đã góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng tại các trường mầm non ở khu vực miền Trung. Sữa đậu nành với hàm lượng dinh dưỡng cao, an toàn và đặc biệt là chi phí khá hợp lý.

  Tổ chức Zhishan Foudation trao tặng hơn đường và đậu nành cho 7 trường mầm non huyện Phú Lộc.

  Nhằm hỗ trợ giáo dục, cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế, giúp các em có khả năng tự lập, hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội, năm 2019, Zhishan đã bắt đầu triển khai dự án "Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế" với tổng giá trị 147.515 USD (tương đương 3,3 tỷ đồng).

  Theo đó, các hoạt động chính của dự án gồm: hỗ trợ cho 727 học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn 7 huyện, thị xã và thành phố tiếp tục đi học và hoàn thành các cấp học; hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt cho 130 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi chùa Đức Sơn; hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng và nâng cao chất lượng dạy học các trường mầm non huyện Phú Lộc thông qua việc hỗ trợ dinh dưỡng, trang thiết bị, đồ chơi và tập huấn cho 2.000 cháu tại các trường mầm non do Zhishan tài trợ xây dựng.

  Ngoài ra, xây dựng 3 thư viện thân thiện mới tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ sách truyện và các hoạt động liên quan cho 24 trường tiểu học được tổ chức Zhishan Foundation hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện./.


   Hà Nội
   100%
   19°C
   Xấu
   160 US AQI
   Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   83%
   23°C
   Xấu
   153 US AQI
   Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài

   Cập nhật lúc 07:30:02 25/02/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Mai Anh (t/h) / thoidai.com.vn