Tiết lộ từ y tá Gisela Madrid khiến cho cuộc tranh cãi xoay quanh sự ra đi của huyền thoại Maradona càng gay gắt hơn.

Cuộc điều tra xung quanh việc huyền thoại bóng đá Argentina Maradona qua đời vẫn đang tiếp tục với nhiều tình tiết mới.

Theo báo cáo mới nhất, luật sư của Gisela Madrid - người y tá kề cận chăm sóc cho Maradona - thuật lại lời từ thân chủ: "Maradona bị ngã đập đầu ít ngày trước khi qua đời. Nhưng đội ngũ y tế đã không đem ông ấy đi kiểm tra ở bệnh viện, không hề có chụp MRI hay CT gì cả".

Ngoài ra, người y tá còn biết trong khoảng 3 ngày cuối đời, Maradona kiệt quệ hoàn toàn, không thể quyết định bất cứ thứ gì. Các bác sĩ thì chẳng buồn thăm khám. Rồi cuối cùng, "Cậu bé vàng" ra đi trong lúc ngủ vì phù phổi cấp và suy tim mãn tính.

Ở một diễn biến khác, bác sĩ Leopoldo Luque luôn khẳng định mình đã cố hết sức để cứu chữa Maradona nhưng đành bất lực:

"Maradona là bệnh nhân tôi rất trân quý và đã làm mọi điều có thể cho đến ngày cuối cùng. Gần đây, ông ấy thậm chí đã hỏi tôi: "Anh còn định cố đến khi nào, vì tôi chẳng muốn cố nữa". Tôi không thể ép bệnh nhân nếu họ không muốn, đặc biệt khi đó là một người vĩ đại và sở hữu cái tôi lớn như Maradona.

Bác sĩ Luque và Maradona.

Bác sĩ Luque và Maradona.

Ông ấy nhiều lần đuổi tôi ra ngoài và nhiều sự góp ý của tôi cũng không được ông ấy chấp nhận. Nếu không phải tôi khuyên nhủ, có lẽ ông ấy còn không chịu nhổ một cái răng. Tôi là người đau đớn nhất trước những gì xảy ra với Maradona".

Maradona qua đời ngày 25/11 vừa qua ở tuổi 60 sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật. Ông được coi là một trong các cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới và là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ sau này.

Hà Nội
88%
16°C
Rất xấu
220 US AQI
Rất xấu Cảnh báo sức khỏe khẩn cấp. Ảnh hưởng đến tất cả cư dân
Ho Chi Minh City
94%
24°C
Kém
119 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 06:30:03 22/01/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lupo / Pháp Luật & Bạn Đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/y-ta-cua-maradona-ong-ay-bi-nga-dap-dau-truoc-khi-qua-doi-nhung-ho-da-lam-ngo-162200112072201974.htm