Tài khoản Facebook của ông Donald Trump tiếp tục bị đóng vô thời hạn, sau khi một nhóm giám sát cân nhắc vai trò của cựu tổng thống Mỹ trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol.

Một ủy ban giám sát của Facebook ngày 5/5 tuyên bố giữ nguyên quyết định đóng tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vô thời hạn, theo Reuters. Quyết định được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu của một ban giám sát gồm 19 thành viên, gồm các luật sư, học giả, nhà báo và nhà hoạt động từ khắp nơi trên thế giới.

Tài khoản Facebook của ông Trump đã bị khóa vô thời hạn. Ảnh: Reuters.

Tài khoản Facebook của ông Trump đã bị khóa vô thời hạn. Ảnh: Reuters.

Ban giám sát của Facebook, gồm 19 thành viên, bắt đầu xem xét trường hợp tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từ hồi tháng 1, sau vụ người biểu tình tấn công Điện Capitol.

Các tài khoản mạng xã hội, nổi tiếng nhất là Twitter, với hàng chục triệu người theo dõi từng được ví như "chiếc loa phóng thanh" giúp ông Trump gửi đi thông điệp tới cử tri và người ủng hộ trong 4 năm nhiệm kỳ.

Sau vụ người ủng hộ cựu tổng thống tấn công Điện Capitol hôm 6/1, Twitter đã trở thành mạng xã hội đầu tiên đóng tài khoản của ông Trump, đồng thời cấm vĩnh viễn cựu tổng thống sử dụng nền tảng này.

Facebook hôm 6/1 cũng từng khóa tài khoản ông Trump sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol. Tuy nhiên, mạng xã hội này đã mở khóa tài khoản hôm 15/1.

Trước khi nhóm giám sát của Facebook đưa ra kết luận, ông Trump hôm 4/5 đã lập một website riêng để chia sẻ thông điệp. Người xem có thể chia sẻ lại những bài đăng từ website này lên Facebook hoặc Twitter.

Hà Nội
83%
25°C
Trung Bình
73 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
25°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:15:02 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Duy Anh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/y-an-dong-tai-khoan-facebook-cua-ong-trump-vo-thoi-han-post1211964.html