Các cán bộ, đảng viên ở Quảng Ninh lạm dụng quỹ thời gian cách ly toàn xã hội để giải quyết việc riêng không phù hợp với mục tiêu chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm.

Người dân viết nhật lý tặng cán bộ trong khu cách ly ở Quảng Ninh.

Người dân viết nhật lý tặng cán bộ trong khu cách ly ở Quảng Ninh.

Ngày 6/4, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã họp trực tuyến với 13 địa phương trong toàn tỉnh để tiếp tục chỉ đạo triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi họp, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, các cấp, ngành, địa phương và nhân dân trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chủ trương đã có, đặc biệt là việc cách ly theo quy định; đối với những người Quảng Ninh đi ra khỏi tỉnh tới những nơi có dịch đã lây lan, khi quay trở về địa phương phải cách ly 14 ngày.

Phát hiện, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên, CCVC không chấp hành thực hiện đúng chủ trương của chính phủ, của tỉnh và địa phương trong thực hiện cách ly toàn xã hội, đặc biệt là lạm dụng quỹ thời gian cách ly toàn xã hội để giải quyết việc riêng không phù hợp với mục tiêu chống dịch, kể cả việc đi ra khỏi nhà trong những trường hợp thật sự cần thiết theo chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng yêu cầu tăng cường hoạt động của mô hình tổ tự quản tại thôn, bản, khu phố đảm bảo hiệu quả, không để yếu tố bất ngờ lây nhiễm từ bên ngoài vào.

Tại chốt kiểm soát dịch phải đổi mới cách làm, tạo ra sự thuận lợi hơn đối với những trường hợp thường xuyên qua lại theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, như cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở vật liệu sản xuất.

UBND các địa phương có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị trực tiếp quản lý công viên thực hiện trực chốt, không cho người dân đến và tuyệt đối không tụ tập tại các quảng trường, vườn hoa công cộng.

Theo thống kê, đến thời điểm này, tại Quảng Ninh chỉ có 2 ca mắc Covid-19 là bệnh nhân số 50 và bệnh nhân số 149, sức khỏe của 2 bệnh nhân này ổn định. Các cơ sở y tế cũng đang theo dõi cách ly điều trị cho cho 86 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, hiện tất cả các kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-Cov-2.


Hà Nội
83%
24°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
28°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 03:05:02 27/05/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng An / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/xu-ly-can-bo-lam-dung-thoi-gian-cach-ly-xa-hoi-giai-quyet-viec-rieng-khong-phu-hop-muc-tieu-chong-dich-82020748027735.htm