Chứng kiến cảnh con trai 3 tuổi phải cõng em gái trên lưng để chơi cùng, người bố đơn thân cảm thấy đau lòng.

Không phải ai sinh ra cũng may mắn có đầy đủ gia đình. Vì những lý do đặc biệt từ phía người lớn hay những chuyện không may mà có những em nhỏ phải chịu cảnh không bố, không mẹ khi còn chưa hiểu chuyện đời. 

Mới đây, câu chuyện của một người bố đơn thân nuôi 2 con nhỏ đã khiến nhiều người rơi nước mắt. Ông bố cho biết mẹ của hai em bé đã bỏ đi lấy chồng khác, giao hai đứa con cho anh nuôi. Thế nhưng, vì miếng cơm manh áo nên dù hai con còn rất nhỏ nhưng anh vẫn phải đành lòng để con ở nhà, đi sớm về khuya lo công việc. Trong một lần ở chỗ làm, khi mở camera để xem xét tình hình 2 con ở nhà thì anh phát hiện cậu con trai cả mới 3 tuổi đang bò rạp trên sân, làm ngựa cho em cưỡi trong lúc đợi bố về.

"Đi làm nhớ hai con, bố bật camera lên xem thì thấy cảnh này. Đáng lẽ người bò cõng con gái kia phải là bố hay mẹ các con, vậy mà để con trai bố chỉ mới 3 tuổi thôi mà chịu đau bò làm ngựa để em gái ngồi chơi cùng", bố đơn thân chia sẻ.

bố đơn thân, bỏ vợ, chuyện của bố đơn thân

bố đơn thân, bỏ vợ, chuyện của bố đơn thân

bố đơn thân, bỏ vợ, chuyện của bố đơn thân

Đi làm chưa về, bố mở camera và đau lòng khi thấy con trai 3 tuổi "làm ngựa" cho em chơi.

Nhìn hình ảnh hai em đang vui đùa mà người lớn không kìm nổi nước mắt bởi các em còn quá nhỏ, hồn nhiên, trong sáng nhưng đã phải trưởng thành từ sớm. Tuy nhiên cũng nhiều người cho rằng có lẽ người bố đã quá nhạy cảm vì chuyện anh trai "làm ngựa" chơi với em là bình thường.

- Anh em chơi với nhau là chuyện bình thường, đâu phải lúc nào bố mẹ cũng phải là người bò để con cưỡi đâu. Lạc quan lên thì cuộc sống mới hạnh phúc được.

- Những đứa trẻ hiểu chuyện thì thường thiệt thòi, tuy nhiên gia đình có đủ bố mẹ nhưng bố mẹ đi làm xa thì con vẫn phải tự chơi với nhau bình thường thôi. Anh hãy hạnh phúc vì 2 con của mình yêu thương, hòa thuận với nhau, đừng đổ lỗi quá nhiều cho hoàn cảnh, con sẽ cảm thấy tự ti khi lớn lên.

Hà Nội
78%
24°C
Kém
146 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
27°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 09:06:02 23/03/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Dung / Người đưa tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/xot-xa-hinh-anh-cau-be-3-tuoi-o-nha-cham-soc-em-mot-minh-bo-on-than-i-lam-rot-nuoc-mat-khi-nhin-camera-a368055.html