Cán bộ cùng nhân dân địa phương xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đã nỗ lực giải cứu một con cá voi nặng khoảng 3 tấn, dài 10m bị sóng biển lớn đánh tấp vào bờ khu vực cửa biển Tư Hiền.

Trao đổi với báo Dân Trí, bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, vào khoảng 5h sáng nay 18/10, một con cá voi lớn đã bị sóng biển lớn đánh tấp vào bờ khu vực cửa biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế).

Con cá voi này tấp vào bờ trong tình trạng khá kiệt sức trước những đợt sóng mạnh và lớn, do ảnh hưởng biển động mạnh, sóng cao từ 2 đến 4 mét và triều cường dâng.

Con cá voi rất lớn dài khoảng 10 mét, nặng khoảng 3 tấn bị sóng đánh mắc cạn vào bờ. Ảnh: Ngọc Bình

Con cá voi rất lớn dài khoảng 10 mét, nặng khoảng 3 tấn bị sóng đánh mắc cạn vào bờ. Ảnh: Ngọc Bình

TTXVN cho hay, ngay sau khi phát hiện sự việc, hàng chục cán bộ, chiến sĩ biên phòng và người dân địa phương đã nỗ lực tham gia giải cứu cá voi có trọng lượng khoảng 3 tấn, dài 10 mét này, đưa về biển.

Nỗ lực giải cứu cá voi về biển. Ảnh: Ngọc Bình

Nỗ lực giải cứu cá voi về biển. Ảnh: Ngọc Bình

Tuy nhiên, do sức khỏe cá voi khá yếu kèm theo sóng và gió lớn nên dù đã đẩy ra nhiều lần nhưng cá vẫn bị đánh dạt vào bờ. Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên ở khu vực này có hiện tượng cá voi xuất hiện và bị đánh dạt vào bờ.

Cũng theo báo này thông tin, hai ngày qua, địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa lớn, khu vực ven biển có gió giật cấp 6, biển động mạnh, sóng đánh cao từ 2 - 4 mét, triều cường dâng cao 1 mét. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến cá voi bị sóng biển đánh dạt vào trong bờ.

Đến khoảng 9 giờ ngày 18/10, lực lượng Bộ đội Biên phòng và người dân vẫn đang nỗ lực để giải cứu cá thể cá voi về với biển.

Tổng hợp

Hà Nội
57%
18°C
Xấu
157 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
69%
26°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 21:18:02 07/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV (T/H) / Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/xot-xa-hinh-anh-ca-voi-khong-lo-mac-can-nam-yeu-ot-ben-bo-bien-hue-nguoi-dan-va-bo-doi-no-luc-giai-cuu-16221181013245257.htm