Người đàn ông đằm mình dưới nước lạnh, kéo chiếc thuyền khô đi nhận đồ cứu trợ cho cả gia đình 7 người. Hình ảnh đó đã lay động con tim của hàng triệu người chứng kiến.

Quảng Bình là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mua lũ năm nay. Tính đến thời điểm này, mưa lũ đã làm 4 người chết, hơn 95.000 căn nhà bị ngập lụt, hàng chục khu vực ở tỉnh thành bên dòng sông Nhật Lệ bị nước lũ chia cắt.

Trong quá trình được phân công tác nghiệp tại Quảng Bình, phóng viên của VTV đã ghi lại được những hình ảnh thực sự xót xa nơi miền đất trũng ấy. Quảng Bình mới những ngày tháng 6 còn khô hạn đến nứt nẻ, thế mà giờ đây nước lại ngập ngang mái nhà.

Tại nơi phóng viên tác nghiệp, ấn tượng đầu tiên chính là nước ở khắp mọi nơi. Nước lũ bủa vây cả những thành phố và thị xã vốn có địa thế cao ráo, "nuốt chửng" nhiều tài sản, hoa màu, vật nuôi của người dân và chỉ để lại khung cảnh tiêu điều đến sợ hãi.

Chùm ảnh của VTV đã ghi lại hình ảnh của một người đàn ông đằm mình dưới nước sâu để kéo chiếc thuyền khô đi nhận hàng cứu trợ cho cả gia đình.

"Người đàn ông trong ảnh khoẻ mạnh nhất của một gia đình có 7 người. Anh đang bơi đến xuồng cứu trợ để nhận mì tôm và một số đồ dùng thiết yếu. Gia đình anh có người mới sinh cháu được hơn một tháng. Xuồng cứu trợ không đủ vào từng nhà dân để tiếp tế.

Chính quyền huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình cho biết, hiện chỉ đáp ứng được từ 60-70% lương thực, thực phẩm cho người dân" - VTV đưa tin.

Xót xa cảnh người đàn ông kéo thuyền đi nhận hàng cứu trợ cho gia đình 7 người và những hình ảnh không thể nào quên nơi 'rốn lũ' Quảng Bình - 2

Xót xa cảnh người đàn ông kéo thuyền đi nhận hàng cứu trợ cho gia đình 7 người và những hình ảnh không thể nào quên nơi 'rốn lũ' Quảng Bình - 3

Cũng trong lần tác nghiệp này, phóng viên VTV đã ghi lại được thêm nhiều hình ảnh đầy xót xa khác. Đó là 1 người đàn ông đứng trên mái nhà, vẫy tay gọi thuyền cứu hộ. Ngôi nhà nơi người đàn ông này cùng gia đình đang trú ẩn trông khá cao và kiên cố, nhưng trong tình cảnh nước lũ vây quanh, mưa to kèm mất điện, thứ họ cần hơn cả chính là được giải cứu đến nơi thật sự an toàn, có đồ ăn và được sưởi ấm.

Trên hành trình theo chân đội cứu hộ, phóng viên VTV cũng đã ghi lại được hình ảnh của 1 em bé, ngồi thu lu trong lòng người lớn dưới cơn mưa xối xả, được "gói bọc" trong nhiều lớp áo mưa.

Xót xa cảnh người đàn ông kéo thuyền đi nhận hàng cứu trợ cho gia đình 7 người và những hình ảnh không thể nào quên nơi 'rốn lũ' Quảng Bình - 4

"Cháu bé trong tấm ảnh có thể chưa nhận thức được hết thảm hoạ mình đang trải qua. Nhưng tràn ngập trong ánh mắt của bé là sự hoảng sợ đến đau lòng", trích bản tin.

Những hình ảnh được VTV đăng tải đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. Và nó một lần nữa cho thấy được tinh thần vượt khó, sự đoàn kết của người dân miền Trung nói chung và Quảng Bình nói riêng trước sức mạnh của thiên tai. Tất cả những gì chúng ta mong mỏi giờ đây là ông trời hãy ngưng giận dữ, ban cho người miền Trung sức khoẻ, sự lạc quan để cùng nhau vượt qua nghịch cảnh.

Hà Nội
49%
20°C
Kém
132 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
30°C
Trung Bình
67 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 19:00:05 01/12/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thùy Dương / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xot-xa-canh-nguoi-dan-ong-keo-thuyen-di-nhan-hang-cuu-tro-cho-gia-dinh-7-nguoi-va-nhung-hinh-anh-khong-the-nao-quen-noi-ron-lu-quang-binh-tintuc711972