"Tôi cảm thấy ra ngoài test không an toàn, bằng việc mình tự test nên tôi không ra ngoài. Sau đó, thì tôi thấy rất nhiều người đến phá cửa và cưỡng chế tôi ra ngoài để test", chị L. kể với PV.

Theo đoạn clip ghi lại sự việc được đăng tải trên báo Phụ nữ online, một đoàn rất nhiều người trong đó có công an, cảnh sát cơ động, người mặc thường phục... đứng trước cửa căn hộ ở chung cư. Một người dùng biện pháp mở cửa căn nhà, sau đó lực lượng chức năng khống chế, đưa người phụ nữ bên trong xuống sảnh chung cư và yêu cầu phải xét nghiệm Covid-19.

Phía ngoài sân có lực lượng y tế chờ sẵn.

Xôn xao vụ phá khóa đưa người phụ nữ đi test Covid-19: Chị L. đã vài lần không hợp tác... chúng tôi buộc phải cưỡng chế - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm cách mở cửa đưa người phụ nữ đi test Covid-19. Ảnh: Người lao động

Theo Vietnamnet, sự việc xảy ra tại chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Ông Võ Thanh Quan, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Vĩnh Phú trả lời Vietnamnet, sau nhiều lần thuyết phục bà H.T.P.L. (SN 1983, ngụ căn hộ B2-208, chung cư Ehome 4) bất thành, công an phải huy động lực lượng phá khóa, đưa người phụ nữ này ra ngoài đi xét nghiệm.

Ông nói, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Vĩnh Phú đã có báo cáo gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Thuận An.

Trả lời báo Pháp luật TP.HCM về việc sử dụng biện pháp mạnh như trong clip, ông Quan cho rằng: "Chị L. đã vài lần không chịu hợp tác ra ngoài test COVID-19 nên lần này chúng tôi buộc phải cưỡng chế".

Chị L.,  người bị cưỡng chế đưa đi tesst Covid-19 kể trên báo Pháp luật TP.HCM trưa 28/9chị đang dạy yoga cho các học viên nên không muốn ra ngoài test Covdi-19. Người này còn cho rằng mình thường xuyên tự test tại nhà, không muốn ra test Covid-19 vì cảm thấy mình an toàn.

"Thời điểm này bên ngoài rất ồn nên tôi đóng chặt cửa để dạy học. Bên cạnh đó, tôi cảm thấy ra ngoài test không an toàn, bằng việc mình tự test nên tôi không ra ngoài. Sau đó, thì tôi thấy rất nhiều người đến phá cửa và cưỡng chế tôi ra ngoài để test", chị kể với báo Pháp luật TP.HCM, đồng thời cho biết, công an phường đã lập biên bản chị với nội dung vi phạm công tác phòng chống dịch, tạm giữ chứng minh thư.

(Tổng hợp)

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:42:03 25/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/xon-xao-vu-pha-khoa-dua-nguoi-phu-nu-di-test-covid-19-chi-l-da-vai-lan-khong-hop-tac-chung-toi-buoc-phai-cuong-che-8202128922163578.htm