Sáng 25/6, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bốn bị cáo vụ giết người, đổ bê tông thi thể.

Sáng 25/6, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm vụ án giết người, đổ bê tông thi thể đối với bốn bị cáo bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo (trú Tiền Giang), Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột Hà) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (cùng trú TP.HCM).

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu một nhóm gồm tám người (hai nam, sáu nữ) để tập luyện Pháp Luân Công trái phép. Cả nhóm tập trung tu luyện tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) và TP.HCM, nhiều lần bị chính quyền hai địa phương này yêu cầu chấm dứt việc tu luyện Pháp Luân Công.

Do thấy phương pháp tu luyện của Hà đặt ra là khổ hạnh, phản khoa học nên hai người đã bỏ trốn. Ngày 27/12/2018, cả nhóm đến 1 khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê một căn biệt thự để ở và tiếp tục tu luyện tịch cốc.

Đến tối 20/1/2019, Hà và Thành ra tay sát hại anh Linh vì người này bỏ trốn khi không chịu đựng được cách tu luyện của Hà. Ba ngày sau, cả nhóm đưa xác nạn nhân về căn nhà số 90 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) bỏ vào thùng nhựa rồi tiếp tục tu luyện.

Phạm Thị Thiên Hà, người được cho là chủ mưu vụ án. Ảnh: PLO.

Phạm Thị Thiên Hà, người được cho là chủ mưu vụ án. Ảnh: PLO.

Trong quá trình tịnh cốc tại đây, Hà chỉ đạo các thành viên nữ sát hại anh Thành bằng cách siết cổ và chích điện vì cho rằng anh này đã bị... quỷ sa tăng nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người. 

Sau đó, cả nhóm cho xác nạn nhân vào bồn nhựa loại 1000 lít, rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên. Khi hai thi thể bốc mùi, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Ngày 15/5/2019 chủ căn nhà số 90 bán căn nhà cho người khác. Khi người chủ mới dọn đến ở thì phát hiện vụ việc nên báo công an. Cả nhóm bị bắt vài ngày sau đó.

VNE đưa tin, sáng 25/6, sau khi VKS công bố xong cáo trạng truy tố tội Giết người; Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà cho biết không đồng ý với 5 chi tiết trong bản cáo buộc.

Theo Hà, cáo trạng có 5 tình tiết không đúng. Một là, khi phát hiện ông Trần Đức Linh (52 tuổi, quê Nghệ An) bỏ trốn, la hét ảnh hưởng những người còn lại nên Hà tát ông này 2-3 cái, chứ không phải vì tức giận.

Bị cáo cho rằng không giết ông Linh, không phi tang xác. Còn việc giết Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TP HCM) không phải vì "quỷ sa tăng nhập" mà vì anh này không bỏ tật xấu. "Tôi khuyên mà Thành không bỏ, ra ngoài sẽ hại nhiều người nên giết", bị cáo nói.

Hà cũng không đồng ý cáo trạng truy tố bà Hoa tội Giết người. "Lúc bị cáo hỏi ý kiến mọi người về việc giết Thành, mẹ tôi ngồi trong phòng không nói gì, không có hành vi tham gia nên không có cơ sở để nói mẹ tôi mang tội giết người", Hà nêu quan điểm...

Hà Nội
77%
30°C
Trung Bình
93 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:55:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Chi Chi (T/h) / Đời sống Plus

Nguồn: http://doisongplus.vn/xet-xu-vu-thi-the-trong-be-tong-chu-muu-phan-bac-cao-trang-96968-3.html