Nhiều người lắc đầu ngao ngán trước sự thiếu hiểu biết trong việc chữa cháy của chủ xe.

Một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc chiếc xe máy bốc cháy đang được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên hành động dập lửa của chủ xe lại là nguyên nhân dẫn đến cuộc tranh cãi trái chiều.

Theo diễn biến đoạn clip, một người đàn ông đang sửa xe máy trong gara thì bất ngờ chiếc xe bốc cháy. Ngay lập tức người này chạy đi lấy một chậu nước lớn đổ lên. Tuy nhiên hành động này khiến ngọn lửa lại càng cháy dữ dội hơn, lan rộng ra, thậm chí dây điện và đồ đạc xung quanh cũng bắt lửa.

Lúc này có một người khác chạy đến giúp, di chuyển quạt gần đó và đồ đạc ra xa để tránh tổn thất thêm về tài sản. Chỉ trong khoảng hơn 30 giây, chiếc xe máy gần như bị thiêu trụi hoàn toàn.

Đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông đổ nguyên chậu nước lên chiếc xe máy bốc cháy (Nguồn clip: Hóng biến 24/7)

Dưới đoạn clip, bên cạnh những ý kiến thương cảm cho sự đen đủi của người đàn ông thì cũng có không ít bình luận cho rằng hành động chữa cháy như vậy là hoàn toàn sai, đó cũng là lý do khiến ngọn lửa bốc cháy dữ dội hơn.

Thay vì dùng nước thì nên lấy chăn, mền (hoặc áo khoác rộng) đã thấm nước, phủ kín lên vị trí đang cháy trên xe hoặc có thể sử dụng các bình chữa cháy bằng khí hoặc bột để dập tắt đám cháy.

"Biết là xe cháy thì hoảng nhưng việc đổ nước vào như thế là sai kiến thức cơ bản rồi. Ai lại cháy do xăng mà lại đổ nước vào như thế chứ".

"Trong Gara thì nên có những bình chữa cháy đi ạ!"

"Mình xem clip mà thót tim, lúc đổ nước vào xong đám cháy bùng lên, xung quanh thì có cả dây điện với bao nhiêu đồ đạc nữa. Mọi người cũng hay mắc phải lỗi này, nên tìm hiểu cách chữa cháy an toàn đi nhé" - một vài bình luận của cư dân mạng.

Hà Nội
84%
27°C
Trung Bình
56 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
25°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:30:03 16/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Diệu Thùy / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xe-may-boc-chay-du-doi-pha-xu-ly-sau-do-cua-nguoi-dan-ong-khien-tinh-hinh-tro-nen-te-hon-162210705141620531.htm