Theo sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, trường hợp việc lộ đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của buổi kiểm tra, đơn vị sẽ xem xét cho tổ chức lại buổi kiểm tra tổ hợp môn xã hội cuối học kỳ 1 khối 12 trên toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế và xử lý những người liên quan nếu có.

Theo báo Giao thông, tối ngày 10/1, ông Nguyễn Tân, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đang xác minh thông tin đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp các môn khối xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân) học kỳ 1 lớp 12 toàn tỉnh bị lộ.

Nguồn tin cho hay, việc lộ đề được phát hiện vào hôm 7/1, trong quá trình diễn ra buổi thi kết thúc học kỳ 1 của khối lớp 12.

xac minh nghi van lo de kiem tra hoc ky lop 12 o thua thien hue

Ảnh minh họa

Thời điểm trên, khi đang làm bài thi một môn thuộc khối xã hội, một học sinh được phát hiện sử dụng tài liệu và bị lập biên bản. Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường nơi tổ chức buổi thi tiếp tục phát hiện có bốn mã đề của một môn học trong tổ hợp khối xã hội này có dấu hiệu bị lộ nên tiến hành báo cáo để xác minh làm rõ.

Được biết, đây là buổi kiểm tra cuối kỳ chung của toàn tỉnh, đề thi này lấy từ ngân hàng đề thi của Sở và đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đang cho kiểm tra, làm rõ có hay không việc lộ đề thi và việc bị lộ (nếu có) này xuất phát từ đâu. Sau khi làm rõ thông tin, Sở sẽ xem xét việc lộ đề nếu có đã gây ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng của kỳ thi rồi tiến hành xử lý.

Hà Nội
94%
19°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
25°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 04:51:02 07/02/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Yên (T/h) / Người đưa tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xac-minh-nghi-van-lo-de-kiem-tra-hoc-ky-lop-12-o-thua-thien-hue-a563113.html