Trên trang cá nhân, Vy Oanh ám chỉ việc một đàn chị liên tục biểu diễn hit của đàn em dù bài hát này ra mắt chưa lâu. Theo cô, đây là hành động không phù hợp nếu xét về đạo đức.

Mới đây, trên trang cá nhân, Vy Oanh bày tỏ sự bức xúc trước việc một đàn chị sử dụng ca khúc của đàn em. Cô nhấn mạnh đây là việc không sai về luật nhưng không phù hợp về đạo đức, nhất là giữa những người cùng làm nghệ thuật.

"Tôi thấy mang danh đàn chị đi trước trong nghề, là lão làng, mà hễ con nít, đàn em út ít có được bài hát hit là giành hát như đúng rồi. Bài mình vừa ra mắt được 1 năm thì đằng ấy đã lo chuẩn bị kịch bản cover được 10 tháng, coi như chớm hit là lo ủ mưu rồi", cô viết.

Vy Oanh cũng ám chỉ đàn chị đã hát nhép mà vẫn được khán giả tung hô.

"Lừa được vài người không hiểu chuyện thôi, chuẩn bị bài bản dàn dựng quay hình live nhưng lồng tiếng lips để lừa vài khán giả không biết, họ tưởng hát live rồi họ đi so sánh với một ca sĩ bay chặng đường dài mệt mỏi hát live. Cũng không chỉ bảo fan để khán giả của mình hành xử thiếu văn hoá, nói xấu hạ bệ người khác, tôn mình lên rồi cứ tưởng hay", cô chia sẻ.

Vy Oanh cho rằng quá trình sản xuất một sản phẩm âm nhạc vô cùng khó khăn, do đó việc đàn chị liên tục sử dụng khi bài hát ra mắt ít năm là không nên.

Vy Oanh cho rằng quá trình sản xuất một sản phẩm âm nhạc vô cùng khó khăn, do đó việc đàn chị liên tục sử dụng khi bài hát ra mắt ít năm là không nên.

"Xét về luật thì không sai, tuy nhiên về đạo đức nghề nghiệp, xin lỗi cho tôi dùng từ "thúi" (PV: thối)", cô nhấn mạnh, sau đó viết thêm: "Là bậc đàn anh đàn chị nếu không dìu dắt chỉ bảo được cho em út thì cũng không nên "cướp trên dàn mướp" như thế".

"Tôi nghe đâu đó có người nói thế sao không chịu mua độc quyền trọn đời. Làm gì có nhạc sĩ nào bán độc quyền luôn cho một người ca sĩ trọn đời, quan trọng người biết sống và có đạo đức không ai làm như vậy hoặc có cover thì ít nhất cũng để người ta được hưởng thành quả vài năm, ai lại vừa nổi lên đã bị cướp theo kiểu cách văn minh là "cover", Vy Oanh bức xúc.

Dù không chỉ đích danh nhưng qua bình luận phía dưới bài viết, khán giả đoán đàn chị mà Vy Oanh nhắc đến là một ca sĩ hải ngoại nổi tiếng. Người này nhiều lần hát Để cho em khóc của Vy Oanh, thậm chí dùng tiêu đề bài hát để đặt tên cho mini show. Ca khúc này được nữ ca sĩ sinh năm 1985 phát hành cuối năm 2017.

Vy Oanh cho biết cô không muốn chỉ đích danh và cũng không muốn chia sẻ thêm về vụ việc.

Vy Oanh cho biết cô không muốn chỉ đích danh và cũng không muốn chia sẻ thêm về vụ việc.

"Mình nghe một ca sĩ ngoại hát bài Để cho em khóc của Vy Oanh rồi. Thật gớm, còn nói kiểu y như bài hit của cô ý. Hát không có chút cảm xúc", một khán giả bình luận.

Sau đó, giọng ca Đồng xanh đáp: "Vấn đề là các em mới vào nghề cho họ điều kiện hát không sao, đằng này mang danh ca sĩ ngôi sao mà chút cháo của đàn em cũng ăn trọn thì không biết họ nghĩ gì. Oanh muốn lên tiếng cho vài ca sĩ trẻ khác cũng đang bị tình trạng này nữa. Cám ơn bạn đã hiểu".

Liên quan đến vụ việc, nhạc sĩ Phúc Trường sáng tác ca khúc cho biết Để cho em khóc đã hết hạn bản quyền, do đó, ca sĩ hải ngoại nói trên sử dụng bài hát cũng không sai.

Chia sẻ với Zing.vn, Vy Oanh một lần nữa nhấn mạnh vụ việc không sai về luật mà thuộc phạm trù đạo đức.

"Trong status, tôi nói rõ về luật không sai nhưng có những điều không phải đưa luật ra để nói là được mà nó thuộc phạm trù luật lương tâm, luật làm người. Ngoài là doanh nhân, nghệ sĩ thì tôi cũng là một con người bình thường và có quyền viết lên ý kiến cá nhân của mình. Mong mọi người tôn trọng. Cảm ơn!", cô phản hồi.

Hà Nội
94%
26°C
Trung Bình
73 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 01:35:02 08/05/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Hạo / Tri Thức Trực Tuyến