Theo lời thầy Bình, thầy giáo bị kỷ luật và chuyển trường do có hành vi tát một em học sinh trên lớp, tuy nhiên không có chuyện tát 15 cái và tát 19 em như trên mạng xã hội lan truyền.

Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người Lao Động.

Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người Lao Động.

Liên quan đến vụ thầy giáo bị kỷ luật do tát học sinh trên lớp vì nói leo, không nghiêm túc trong giờ học, ngày 21/2, thầy Nguyễn Chính Bình - Giáo viên môn Hoá học, Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An), cho biết vụ việc đã xảy ra gần 2 tháng, bản thân thầy cũng đã bị kỷ luật và không có ý kiến gì.

Tuy nhiên, thầy Bình cho biết, phía gia đình em học sinh tiếp tục gửi đơn thư với một số nội dung "không đúng".

Trước đó, ngày 6/1, UBND huyện Quỳ Hợp nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thùy L. (trú huyện Quỳ Hợp) - phụ huynh của em Nguyễn Quang H. (học lớp 9) tố cáo thầy Bình với nội dung: Em H. bị thầy Bình dạy môn Hóa học đánh vào mặt trong giờ dạy học, khiến em H. bị sang chấn tâm lý, tinh thần không ổn định và đòi bỏ học.

Theo lời thầy Bình, vụ việc xảy ra vào tiết 3, ngày thứ 5 - 31/12/2020 tại lớp 9A3 - Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp. Trong lúc thầy giáo kiểm tra miệng 4 bạn, H. có nói leo và tỏ thái độ không chuẩn mực, vì vậy thầy Bình có véo tai H.

"Nhưng vì trò mặc áo có mũ và cố tình lách nên tôi không véo được, trong lúc mất bình tĩnh đã tát một cái vào tai học trò H. qua áo mũ", thầy Bình nói.

Đầu tháng 1/2021, gia đình em H. đã gửi đơn lên cơ quan công an huyện để tố cáo sự việc. Sau đó cơ quan chức năng có đến làm việc và xác minh. Kết quả khám nghiệm pháp y vào ngày 6/1/2021 cho thấy em H. không bị ảnh hưởng gì.

Kết quả giám định pháp y gửi cho cơ quan công an huyện Quỳ Hợp cho thấy: Tỉ lệ thương tật là 0%.

Do đó, phía Cơ quan công an huyện đã chuyển hồ sơ về công an thị trấn xử lý hành chính.

Ngày 20/2, UBND huyện Quỳ Hợp đã xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo với thầy Bình vì có hành vi đánh học sinh. Đồng thời, điều động giáo viên này đến công tác tại Trường THCS Châu Quang, huyện Quỳ Hợp.

"Tôi xử lý tình huống đối với học sinh H. trong tiết học đó là sai lầm đáng tiếc của mình và đã bị kỷ luật rồi. Nhưng việc vu khống, bôi nhọ tôi tát 19 học sinh tát 15 cái một em học sinh, tôi đang báo cáo lên cấp trên và tham vấn luật sư để yêu cầu làm rõ, xử lý", thầy Bình cho biết.

Hà Nội
94%
23°C
Kém
148 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
54%
30°C
Trung Bình
70 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 19:30:03 08/03/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bạch Hiền (t/h) / Đời sống & pháp luật

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/vu-thay-giao-bi-ky-luat-vi-tat-hoc-sinh-o-nghe-an-khong-tat-19-hoc-sinh-a356764.html