Quyết định khởi tố vụ án và lệnh khám xét liên quan đến vụ việc được ký vào ngày 23/9 nhưng vì sao đến sáng 24/9, Công an TP Bạc Liêu mới tiến hành thực hiện khám xét?

Như đã đưa tin, vụ án hình sự "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" đã bị khởi tố xảy ra tại Công ty Mỹ phẩm Đông Anh, phường 7, TP Bạc Liêu.

Sau khi vụ việc được khởi tố, theo báo Giao thông, dư luận ở Bạc Liêu đang rất cần cơ quan sớm làm rõ một số thắc mắc như: Tại sao bà N. vẫn được cấp giấy ra đường khi đang là F2 phải thực hiện cách ly tại nhà? Ai là người đã cấp giấy đi đường cho bà N.?

Tại sao cửa hàng mỹ phẩm của bà N. vẫn hoạt động kinh doanh trong thời điểm TP Bạc Liêu tăng cường giãn cách theo Chỉ thị 16 khiến 4 nhân viên bị dương tính với SASR-CoV-2, vì tiếp xúc với bà này tại cửa hàng?

Ngày 28/9, báo Người lao động tiếp tục đặt ra một dấu hỏi nữa về việc thi hành chậm lệnh khám xét đối với các cơ sở kinh doanh do bà N. làm chủ và nơi làm việc của chồng bà N..

Theo nguồn trên, ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu ra quyết định khởi tố vụ án đi kèm lệnh khám xét được ký vào ngày 23/9. Mặc dù các địa chỉ khám xét nằm ngay trong nội ô TP nhưng đến sáng 24/9, Công an TP Bạc Liêu mới tiến hành thực hiện.

Tờ Người lao động tiết lộ thêm điều trùng hợp là đúng ngày 23/9, ông N.C.T. (chồng bà N. và là F1 của nữ giám đốc này) được về nhà sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày theo quy định.

Vụ nữ giám đốc xinh đẹp làm lây lan dịch Covid-19 cho 5 người: Thêm một dấu hỏi - Ảnh 1.

Quyết định khởi tố và lệnh khám xét. Ảnh: Người lao động.

Quyết định khởi tố và lệnh khám xét. Ảnh: Người lao động.

Liên quan đến vụ việc này, dư luận còn nghi vấn trước vấn đề N. vẫn còn dương tính với SARS-CoV-2 qua 3 lần xét nghiệm gần nhất trước khi ra viện vào các ngày 17/9, 21/9 và 23/9.

Tuy nhiên, tối 27/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã ra thông cáo báo chí giải thích lý do bà N. được ra viện khi vẫn chưa hết bệnh là đúng với quy định vì bà này có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp real-time RT-PCR nồng độ vi rút thấp (Ct > 30); thời gian từ khi lấy mẫu bệnh phẩm cuối cùng tới khi ra viện không quá 24 giờ.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu trước đó đã ra văn bản đốc thúc đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc này vào ngày 22/9.

Tuy nhiên, Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu khẳng định không có việc bao che, dung túng cho bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào, trong đó có vụ án, vụ việc xảy ra tại Công ty Đông Anh.

Cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2021, bà N. thuộc diện F2 phải cách ly 14 ngày tại nhà nhưng lại di chuyển tới các địa điểm trong TP Bạc Liêu và tiếp xúc với nhiều người.

Khoảng 16h ngày 8/9, bà N. có triệu chứng sốt, ho, đau họng và tự sử dụng test nhanh tại nhà, kết quả dương tính với SASR-CoV-2. Kết quả khẳng định bà này dương tính với SASR-CoV-2 có vào lúc 2h ngày 9/9.

Qua truy vết, có 25 người là F1 của N. Đến ngày 11/9, có tới 5 F1 của bà này dương tính với SARS-CoV-2.

Người dân ở TP Bạc Liêu đã gửi đơn tố cáo đến một số cơ quan chức năng, yêu cầu xử lý bà N. vì có hành vi làm lây lan dịch bệnh.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 17:42:02 25/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

T.Hà / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-nu-giam-doc-xinh-dep-lam-lay-lan-dich-covid-19-cho-5-nguoi-them-mot-dau-hoi-8202129901130938.htm