Cơ quan chức năng Lào Cai vừa có thông tin chính thức về vụ sập nhà trong đêm khiến dư luận xôn xao.

Sáng 12/4, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch UBND phường Kim Tân, TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sập nhà. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3h sáng cùng ngày, cơ quan chức năng nhận được thông tin từ người dân về việc, căn nhà 3 tầng, số 117 trên đường Quy Hóa, phường Kim Tân, bất ngờ sập đổ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chức năng xuống hiện trường để xử lý.

Ngôi nhà sập trong đêm.

Ngôi nhà sập trong đêm.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định do ảnh hưởng bởi công trình bên cạnh là căn nhà số 119 đang thi công phần móng được ít hôm. Căn nhà mới xây này trước đó có xin cấp phép xây dựng 4 tầng, có tầng âm để xe.

Tại ngôi nhà số 117 hàng ngày có 2 ông bà già sinh sống, con cái đều đi làm ăn xa ở miền nam và nước ngoài.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc cụ ông đi vắng, còn cụ bà đã kịp thời ra ngoài trước khi căn nhà sập đổ do trước đó ít phút phát hiện có sự bất thường.

"Ngôi nhà 117 được xây từ năm 1993, tài sản bên trong không có nhiều. Chúng tôi đã làm việc với chủ nhà xây mới bên cạnh, người này nhất trí phương án bồi thường theo quy định", ông Cường thông tin.

Được biết, ngay trong sáng hôm nay hai bên vẫn đang thỏa thuận về 2 phương án được đưa ra, một là bồi hoàn bằng cách xây lại căn nhà mới, hai là mua luôn cả đất cho liền thổ nếu chủ nhà số 117 đồng ý đồng ý.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Hà Nội
83%
25°C
Trung Bình
92 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
25°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:55:02 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Anh Đức / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-nha-3-tang-do-sap-o-lao-cai-do-hang-xom-dao-mong-xay-nha-mot-cu-ba-may-man-thoat-chet-162211204104155892.htm