Người chồng đã cung cấp một số thông tin quan trọng khi trả lời phỏng vấn trên truyền thông.

Vào sáng hôm 4/4, truyền thông Nhật đưa tin, cảnh sát đã phát hiện thi thể một phụ nữ trong căn phòng nằm trên tầng 2 thuộc một tòa nhà ở tỉnh Osaka. Danh tính nạn nhân được xác định là chị Võ Thị Lệ Quyên (31 tuổi), mang quốc tịch Việt Nam.

Được biết, chị Quyên là nhân viên bán thời gian làm việc cho một tiệm cơm ở tầng một. Điều đáng nói là tối ngày 3/4, một người đàn ông 50 tuổi đã được phát hiện trong tình trạng máu chảy từ vùng cổ, nằm bất tỉnh ở trên giường, trong cùng căn phòng nơi chị Quyên tử vong. Một con dao dính máu đã được tìm thấy trong phòng người đàn ông này.

Vào tối ngày 4/4, người chồng Việt Nam, 35 tuổi, đã trả lời phỏng vấn với truyền thông về những thông tin liên quan đến chị Quyên. Theo người chồng, sau khi tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, chị Quyên tiếp tục học tiếng Nhật và sống ở đất nước này được khoảng 5 năm. Chị Quyên đã làm việc tại tiệm cơm hộp trên được hơn 1 năm.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể người phụ nữ Việt.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể người phụ nữ Việt.

Người chồng đau buồn nói: "Vợ tôi yêu nước Nhật ngay từ khi còn bé, cô ấy luôn chăm chỉ học tập mỗi ngày. Vợ chồng tôi có ước mơ sẽ xây nên một ngôi nhà mới trên đất nước này, dạy tiếng Nhật cho nhiều người và hỗ trợ gia đình hai bên. Tôi rất buồn khi mất đi vợ mình. Tôi mong muốn nước Nhật hãy làm sáng tỏ sự thật, tìm ra kẻ phạm tội. Tôi muốn tên này phải nhận hình phạt thích đáng".

Theo truyền thông Nhật Bản, cảnh sát đang thu thập chứng cứ và lời khai của các nhân chứng. Họ cũng đang chờ người đàn ông 50 tuổi hồi tỉnh để lấy lời khai. Được biết, người đàn ông Nhật Bản này đã sống trong căn phòng ở tầng 2 được 10 năm và nhiều lần phàn nàn vì sự ồn ào của tiệm cơm hộp nhưng không hề được giải quyết. Ban đầu, nhiều trang tin cho hay, ông này là chủ tiệm cơm nhưng thực tế thì không phải. 

Cảnh sát đang điều tra mối quan hệ giữa chị Quyên với người đàn ông 50 tuổi này, không nằm ngoài khả năng đây là một vụ giết người, tự sát. Trước đó, một đoạn CCTV tại hiện trường vụ việc cho thấy, vào sáng ngày 3/4, người đàn ông 50 tuổi cùng chị Quyên đã rời khỏi tiệm cơm và không ai rõ hai người này đi đâu. Kể từ đó, không ai còn nhìn thấy chị Quyên nữa.

Nguồn: NHK, Yahoo Japan

Hà Nội
87%
27°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 06:48:03 27/06/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Diệp Lục / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vu-nguoi-phu-nu-viet-tu-vong-o-nhat-ban-nguoi-chong-dau-don-nhan-tin-du-chia-se-loat-thong-tin-bat-ngo-162220504144756184.htm