Công an tỉnh Cà Mau vừa đưa ra báo cáo mới nhất, nhận định chưa có căn cứ nào để khẳng định nạn nhân D. vì bị xiết nợ nên tự tưới xăng lên người rồi tự thiêu.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định là bà C.T.T.D. (49 tuổi), trú tại hẻm 200/11, khóm 3, phường 5, TP Cà Mau.

Vào khoảng 15h ngày 8/11, người dân ở khu vực này bất ngờ phát hiện bà D. bốc cháy dữ dội, vội hô hoán nhau tới giúp dập lửa rồi đưa bà D. tới Bệnh viện Cà Mau để cấp cứu. Bà D. sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị, nhưng do bị thương quá nặng, bà qua đời vào 1h ngày 9/11.

Nhận được thông tin về vụ việc, cơ quan chức năng ngay lập tức có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, trích xuất camera và lấy lời khai nhân chứng. Hình ảnh ghi nhận được cho thấy, bà D. đi lại một lúc lâu ngoài con hẻm nơi gia đình bà sinh sống. Đợi tới lúc không có người qua lại, bà mở túi nilon đen cầm trong tay, lấy chai xăng và tự tưới lên người mình. Sau đó, bà bật lửa đốt.

Được biết, bà D. tại nơi cư trú sống hòa đồng, chưa từng xảy ra mâu thuẫn với mọi người.. Vợ chồng bà có với nhau 2 người con, đều rất hiền lành và chăm chỉ làm ăn. Bà thường ở nhà trông con nhỏ cho người em chồng, trong khi chồng bà đi chở thuê cho môt vựa rau cải ở phường 7, TP.HCM.

Các đồ vật còn lại ở hiện trường. Ảnh: Dân Trí.

Các đồ vật còn lại ở hiện trường. Ảnh: Dân Trí.

Nhiều người cho rằng bà D. tự thiêu là do bị thiếu nợ, nhưng qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Cà Mau xác định nhà bà không bị ném chất bẩn, người thân trong gia đình không nhận được cuộc gọi đòi nợ, và cũng không có người trực tiếp tới nhà để siết nợ. Báo cáo nhận định chưa có cơ sở kết luận bà D. tự tử do thiếu nợ được Công an tỉnh Cà Mau đưa ra vào hôm 12/11.

Hiện, Công an tỉnh Cà Mau đang phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị nghiệp vụ để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến bà D. tự thiêu.

Hà Nội
85%
25°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
92%
24°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:02:59 22/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đinh Kim / Đời sống & Pháp luật

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-nguoi-phu-nu-tu-thieu-o-ca-mau-chua-the-ket-luan-nguyen-nhan-la-bi-siet-no-a345891.html