Tại buổi họp báo ở Laging Handa (Philippines) hôm 05/02, bộ trưởng Guevarra dẫn thông tin từ phát ngôn viên Ferdinand Lavin cho biết NBI đang "hoàn tất" cuộc điều tra cái chết của Dacera.

Bộ trưởng Guevarra cho biết NBI đã khám nghiệm tử thi xong và đã có báo cáo về chất độc, tuy vậy cơ quan này có kế hoạch triệu tập thêm nhân chứng, bao gồm nhân viên ướp xác.

"Họ vẫn đang tìm kiếm một số điện thoại di động, sẽ được khám nghiệm," bộ trưởng Guevarra bổ sung.

 Dacera được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh hôm 01/01 và tử vong cùng ngày (Ảnh: Instagram).

Dacera được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh hôm 01/01 và tử vong cùng ngày (Ảnh: Instagram).

Trước đó, bộ trưởng Guevarra đánh giá cuộc điều tra của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) là "không đủ kỹ lưỡng" và yêu cầu NBI mở cuộc điều tra riêng biệt về cái chết của Dacera.

PNP trước đó thừa nhận sơ hở trong quá trình điều tra về cái chết của Dacera, trong đó có việc thi thể cô này được ướp xác trước khi khám nghiệm.

Thiếu tướng cảnh sát Marni Marcos, trong cuộc điều trần tại Thượng viện Philippines cho biết các quan chức pháp y đã tuân thủ hướng dẫn mới được đưa ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

"Ban đầu, nạn nhân đã di chuyển tới nhiều địa điểm. Cô ấy đã ở một khách sạn được chỉ định để cách ly... Theo quy trình mới, quan chức pháp y đã thực hiện cái chúng tôi gọi là ướp xác mềm. Chúng tôi vẫn đang điều tra xem người này có bỏ qua điều gì theo quy trình mới hay không," tướng Marni Marcos cho biết.

Trong phiên điều trần tuần trước, PNP cho biết đã gửi báo cáo pháp y cho cơ quan công tố hôm 27/01, loại bỏ khả năng Dacera bị giết.

"Phình động mạch chủ được coi là một bệnh lý. Hiếp dâm và/hoặc dùng ma túy quá liều không dẫn tới chứng phình mạch," báo cáo được trung tướng cảnh sát Joseph Palmero ký có đoạn.

Bộ trưởng Guevarra cho biết có khả năng sẽ có khác biệt trong báo cáo của hai cơ quan trên, tuy vậy không nói cụ thể do chưa nhận được báo cáo đầy đủ của NBI.

Nếu điều này xảy ra, ông cho biết cơ quan công tố có thể tiến hành điều trần, triệu tập đại diện của PNP và NBI để xem xét cơ sở các kết luận của họ.

Bộ trưởng Guevarra nhấn mạnh vấn đề chính là xác định liệu hiếp dâm - giết người có xảy ra hay không, và cơ quan công tố sẽ giải quyết vấn đề đó.

11 người có liên quan tới vụ việc, đều là những người bên cạnh Dacera trong lúc cô này được phát hiện bất tỉnh tại phòng tắm của khách sạn ở Makati, đã nộp lời khai hôm 03/02. Bên nguyên đơn sẽ trả lời lời khai này vào ngày 11/02.

Christine Angelica Dacera, 23 tuổi, được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại một khách sạn ở Makati hôm 01/01 và qua đời cùng ngày. Trước đó, cô tham dự tiệc đón giao thừa ở khách sạn này cùng 11 người bạn nam giới.

Hà Nội
56%
32°C
Trung Bình
54 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 09:45:02 18/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hồ Anh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-nguoi-dep-philippines-nghi-bi-hiep-dam-tu-vong-ket-qua-kham-nghiem-co-the-khac-biet-vu-viec-chua-co-hoi-ket-tintuc736500